Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Bing AI Chatbot hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin nhanh hơn, chính xác hơn nhờ kho dữ liệu khổng lồ.

Chatbot mới của Bing là gì? 

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Microsoft vừa công bố công cụ tìm kiếm Bing mới của mình sẽ được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI cách đây không lâu. Trong phần giới thiệu của mình, Microsoft cho biết công cụ tìm kiếm Bing là một chatbot "mạnh hơn ChatGPT" và được tuỳ chỉnh riêng để tìm kiếm. Công cụ sử dụng những kiến thức và cải tiến quan trọng từ ChatGPT và GPT-3.5, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới cho việc duyệt web và tìm kiếm thông tin nhanh hơn, chính xác hơn nhờ kho dữ liệu khổng lồ.

Làm cách nào để sử dụng chatbot của Bing?

Hiện tại, phiên bản Bing được tích hợp AI chỉ mới được thử nghiệm, nếu bạn muốn dùng thử có thực hiện thông qua các bước sau.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Bing, nhấp vào biểu tượng hamburger (ba gạch ngang), sau đó chọn "Labs" và thay đổi cài đặt từ “Auto (default)" thành “More frequent” để có thể thay đổi trang tìm kiếm Bing.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Bây giờ, bạn có thể yêu cầu Bing làm công việc mà mọi chatbot đều làm như viết code cho dự án mới. Nếu bạn đang nhàn rỗi hoặc muốn giải đáp một câu hỏi nào đó, bạn có thể chuyển sang tab "Trò chuyện". 

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Đây là cửa sổ để bạn tham gia vào chương trình Bing mới có tích hợp Chatbot Ai của Bing. Hãy nhấn vào nút Tham gia danh sách chờ.

Giờ đây bạn đã nằm trong danh sách chờ của Microsoft để có thể trải nghiệm Bing AI chatbot.

 

Cách ưu tiên trong danh sách chờ của Bing

Microsoft cho người dùng hai cô hội để có thể chuyển lên danh sách chờ và quyền ưu tiên truy cập vào Bing AI Chatbot. Sau khi đăng ký, tại danh sách chờ sẽ có một nút Truy cập Bing nhanh hơn. Sau khi click vào đó, bạn sẽ thấy hai tuỳ chọn dưới đây: 

  • Đặt Bing làm công cụ tìm kiếm chính cho trình duyệt web của bạn trên Mac hoặc Windows.
  • Quét mã QR để cài đặt Ứng dụng Microsoft Bing. Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để quét mã QR và tải xuống ứng dụng Microsoft Bing cho iOS hoặc Android.

 

Sử dụng Bing AI Chatbot với mục đích gì? 

Nếu là người dùng ChatGPT thường xuyên thì việc viết lách, code, viết bài luận hoặc trả lời những câu hỏi mà người dùng đặt ra là là những tác vụ mà Bing AI Chatbot có thể giải quyết một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Ngoài những nhiệm vụ đó ra, Bing AI Chatbot cũng có thể đưa ra kế hoạch trong tương lai cho người dùng. Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

 

Ví dụ: Tìm kết quả tốt nhất khi shopping trên mạng? Xe tốt nhất đúng với nhu cầu của bạn, không phải xe từ quảng cáo trả tiền? Và cũng cung cấp thông tin phản hồi để biết thêm tại sao sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của bạn?

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Trên thực tế việc áp dụng ChatGPT vào Bing rất dễ tiếp cận với người dùng hàng ngày hơn cũng như trải nghiệm tốt nhất mà công cụ mang lại. Tuy nhiên, cũng phải chờ xem liệu Bing AI Chatbot có thực sự tốt như những gì mà Microsoft giới thiệu trước đó hay không. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang