Google lên kế hoạch làm mờ kết quả tìm kiếm có nội dung tục tĩu và khiêu dâm

Người dùng đã đăng nhập dưới 18 tuổi sẽ được auto kích hoạt tính năng Tìm kiếm an toàn và chặn hoàn toàn nội dung khiêu dâm, bạo lực và máu me

Để chào mừng “Ngày Internet an toàn hơn 2023 - Safer Internet Day 2023", Google đã chia sẻ kế hoạch trong tương lai của mình trong một bài đăng trên blog. Trong bài đăng đó, Google đề cập đến một thay đổi đối với tính năng Tìm kiếm an toàn.

Tìm kiếm an toàn là một công cụ trong Google Tìm kiếm giúp lọc nội dung tục tĩu khỏi kết quả tìm kiếm của bạn. Nội dung này bao gồm những thứ như máu me, bạo lực và nội dung khiêu dâm.

Google lên kế hoạch làm mờ kết quả tìm kiếm có nội dung tục tĩu và khiêu dâm

Google cũng đính kèm một bức ảnh giải thích bên dưới về tính năng Tìm kiếm an toàn. Nếu người dùng nhập và tìm kiếm hình ảnh về "Chấn thương". Một thông báo sẽ hiển thị rằng "Google đã bật tính năng Tìm kiếm an toàn để làm mờ hình ảnh". Google cũng sẽ cung cấp thêm một câu hỏi kiểm tra cuối cùng nếu người dùng click vào hình ảnh bị mờ đó, "Hình ảnh có thể chứa nội dung khiêu dâm". 

Google lên kế hoạch làm mờ kết quả tìm kiếm có nội dung tục tĩu và khiêu dâm

Bạn có ba lựa chọn cài đặt: Filter (trong đó kết quả chứa nội dung khiêu dâm sẽ không hiển thị), Blur (những hình ảnh có nội dung khiêu dâm sẽ được làm mờ) và Off (toàn bộ nội dung sẽ được hiển thị).

Người dùng đã đăng nhập dưới 18 tuổi sẽ được auto kích hoạt tính năng Tìm kiếm an toàn và chặn hoàn toàn nội dung khiêu dâm, bạo lực và máu me. Với thay đổi này, Google sẽ tự động làm mờ nội dung tục tĩu đối với những người sử dụng Google không đăng nhập, duy trì trạng thái đăng nhập và đặc biệt yêu cầu hiển thị nội dung đó thay thế. 

Đây là một cách để ngăn trẻ em truy cập vào những hình ảnh tục tĩu và đây cũng là một phương tiện để đảm bảo mọi người đăng nhập vào Google nếu họ đang tìm kiếm thứ gì đó… rất cụ thể.

Trước đó, Google đã bật tính năng Tìm kiếm an toàn làm tính năng tìm kiếm mặc định cho người dùng dưới 18 tuổi vào tháng 8 năm 2021 sau khi bị Quốc hội gây áp lực buộc phải bảo vệ trẻ em tốt hơn trên các dịch vụ của Google, bao gồm cả tìm kiếm và YouTube.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang