Google ra mắt đối thủ Bard, đối thủ của ChatGPT

Google tung ra Bard, đối thủ cạnh tranh với ChatGPT vốn đã làm mưa làm gió trong khoảng thời gian gần đây.

Sau một thời gian ChatGPT của OpenAI làm mưa làm gió trong làng công nghệ, cuối cùng thì Google cũng đã trình làng Bard - một công cụ tìm kiếm được tích hợp chatbot và là sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT.

Trong một bài đăng trên blog của mình, Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google cho biết, Bard đã có sẵn và cho phép "những người thử nghiệm đáng tin cậy" thử nghiệm, sau đó sẽ được phát hành công khai cho người dùng bắt đầu từ tháng tới.

Google ra mắt đối thủ Bard, đối thủ của ChatGPT

Xem thêm: Lo sợ mất vị thế, Google tăng tốc phát triển chatbot mới, đối đầu trực tiếp với ChatGPT

Bard là một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm dựa trên mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại của Google có tên là LaMDA. LaMDA được Google công bố lần đầu vào tháng 5 năm 2021 và dựa trên công nghệ tương tự như ChatGPT. Google cho biết điều này sẽ cho phép hãng cung cấp chatbot cho nhiều người dùng hơn và thu thập phản hồi để giúp giải quyết các thách thức xung quanh chất lượng và độ chính xác của phản hồi của chatbot.

Không rõ chính xác những tính năng mà Bard mang lại sẽ có những gì, nhưng có vẻ như chatbot sẽ miễn phí như ChatGPT của OpenAI. Ảnh chụp màn hình khuyến khích người dùng đặt câu hỏi thực tế cho Bard, chẳng hạn như cách lập kế hoạch tắm cho em bé hoặc loại bữa ăn nào có thể được chế biến từ danh sách nguyên liệu cho bữa trưa.

Google ra mắt đối thủ Bard, đối thủ của ChatGPT

Thông báo ngắn gọn và thiếu thông tin về Bard là những dấu hiệu nhận biết về "Mã đỏ" được kích hoạt bởi Google khi ChatGPT được ra mắt vào năm ngoái. Sự ra mắt sắp tới của Bard đánh dấu một bước thay đổi trong cách tiếp cận của Google đối với công nghệ này. 

Trong bài đăng trên blog của mình, Pichai nhấn mạnh rằng Google sẽ kết hợp “phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng chúng tôi để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực” và một điều hiển nhiên là trong quá trình sử dụng hệ thống sẽ gặp một số lỗi nhỏ.

Google ra mắt đối thủ Bard, đối thủ của ChatGPT

Xem thêm: ChatGPT là gì mà khiến Google phát "Mã đỏ"?

ChatGPT đã tạo ra tác động lớn. Các cuộc thảo luận về tác động của ChatGPT đối với giáo dục, công việc và tương lai tìm kiếm trên Internet — mối quan tâm đặc biệt của Google  đã diễn ra sôi nổi.

Microsoft, công ty đã đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI, cũng đã tận dụng thời điểm này. Công ty được cho là đang tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing cũng như các sản phẩm khác trong bộ phần mềm văn phòng của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang