Lo sợ mất vị thế, Google tăng tốc phát triển chatbot mới, đối đầu trực tiếp với ChatGPT

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi ban quản lý của gã khổng lồ tìm kiếm đưa ra cảnh báo "mã đỏ" đối với sự phổ biến của ChatGPT.

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm một chatbot AI mới nhằm đối đầu trực tiếp với ChatGPT, bao gồm cả chatbot "Apprentice Bard" do chính họ phát triển. 

CNBC cho biết chatbot "Apprentice Bard" sử dụng công nghệ ngôn ngữ riêng của Google, được gọi là LaMDA, một mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại. 

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi ban quản lý của gã khổng lồ tìm kiếm đưa ra cảnh báo "mã đỏ" đối với sự phổ biến của ChatGPT. Chatbot này được cho là sẽ phá vỡ mô hình kinh doanh của các công cụ tìm kiếm truyền thống. 

Lo sợ mất vị thế, Google tăng tốc phát triển chatbot mới, đối đầu trực tiếp với ChatGPT

Xem thêm: Cha đẻ của siêu AI, ChatGPT là ai mà khiến các Big Tech phải "rén"?

Apprentice Bard tương tự như hoạt động theo cách tương tự như ChatGPT, cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời dưới dạng văn bản. Bên cạnh đó, Apprentice Bard cung cấp những nội dung, thông tin cũng như các sự kiện mới gần đây, thay vì chỉ giới hạn dữ liệu từ năm 2021 của ChatGPT. 

Trong một trường hợp thử nghiệm nội bộ, Apprentice Bard được hỏi liệu Google có tiếp tục sa thải nhân viên hay không, khi mà trước đó công ty đã sa thải 12.000 công nhân vào tháng 1/2023. 

Lo sợ mất vị thế, Google tăng tốc phát triển chatbot mới, đối đầu trực tiếp với ChatGPT

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Apprentice Bard trả lời: "Việc sa thải thường được tiến hành để giảm chi phí và cấu trúc, nhưng công ty đang hoạt động tốt về mặt tài chính. Trên thực tế, doanh thu của Google đã tăng 34% vào năm 2021 và giá cổ phiếu của công ty đã tăng 70% kể từ tháng 1 năm 2022".

Ngoài Apprentice Bard, Google đặt mục tiêu ra mắt ít nhất 20 sản phẩm AI trong năm nay và một số trong số đó sẽ tham gia vào cuộc chiến với ChatGPT.

Đại diện Google cho biết: "Chúng tôi từ lâu đã tập trung vào việc phát triển và triển khai trí tuệ nhân tạo để cải thiện cuộc sống của mọi người. Chúng tôi tin rằng trí tuệ nhân tạo là một công nghệ cơ bản và biến đổi có thể rất hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng". 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang