Facebook cố tình làm ngốn pin điện thoại di động của người dùng

Theo báo cáo của The New York Post, Meta bí mật tác động để làm smartphone của người dùng hết pin nhằm kiểm tra các tính năng trên điện thoại, app hoặc để xem hình ảnh có thể tải như thế nào.

Những lời phàn nàn về ứng dụng Facebook và Facebook Messenger gây ngốn pin điện thoại người dùng đã có từ rất lâu, tuy nhiên, những thông tin này đều đến từ trải nghiệm người dùng và chưa được xác nhận bởi một báo cáo nào. Mới đây nhất, George Hayward, cựu nhân viên Facebook đứng ra khẳng định sự việc này là có thật.

Theo báo cáo của The New York Post, Meta bí mật tác động để làm smartphone của người dùng hết pin. Công ty gọi đây là "negative testing" (thử nghiệm tiêu cực) và cho phép công ty làm cạn kiệt pin điện thoại của người dùng nhằm kiểm tra các tính năng trên điện thoại, app hoặc để xem hình ảnh có thể tải như thế nào.

Facebook cố tình làm ngốn pin điện thoại di động của người dùng

The New York Post cho biết, Hayward trước đó là cựu nhà khoa học dữ liệu của Meta và đã bị sa thải vào tháng 11. Cựu nhân viên 33 tuổi này từng làm việc cho ứng dụng Facebook Messenger của Meta, cung cấp tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi video giữa những người dùng.

Sau khi bị sa thải, George Hayward đã đệ đơn kiện công ty cũ của mình lên Tòa án Liên bang Manhattan. Trong đơn kiện, luật sư của Hayward, Dan Kaiser chỉ ra việc cạn kiệt pin điện thoại sẽ khiến người dùng gặp nguy hiểm, đặc biệt là trong những trường hợp họ cần liên lạc với người khác, trong đó có các trường hợp khẩn cấp cần phải liên lạc với người thân, cảnh sát hoặc nhân viên cứu hộ.

Facebook cố tình làm ngốn pin điện thoại di động của người dùng

Tuy nhiên, vụ kiện đã bị rút lại bởi các điều khoản lao động của Meta buộc Hayward phải tranh luận về trường hợp của mình trước toà án. Kaiser nói rằng hầu hết người dùng không biết rằng Facebook và các công ty mạng xã hội khác đang cố tình làm cạn kiệt pin điện thoại của họ. Về Thử nghiệm tiêu cực, luật sư nói thêm, "Điều này rõ ràng là bất hợp pháp. Tôi đã giận điên người khi biết rằng bất kỳ ai cũng có thể thao túng pin điện thoại của mình."

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang