Tại sao PS2 lại được coi là thời Hoàng Kim của console

 Với sự tiến bộ nhanh chóng về công nghệ đã dẫn đến một số trò chơi mang tính đột phá và cách mạng nhất từng được tạo ra, PS2 vẫn là một tượng đài không thể lay chuyển.

Sau hơn 22 năm phát hành, nhiều game thủ lớn tuổi sẽ có những kỉ niệm vô cùng khó phai về chiếc PS2 đầy đột phá của Sony. Ngày nay, công nghệ đã phát triển chậm hơn một chút so với thời đó. Thế hệ hiện tại bao gồm Xbox Series X/S và PS5 của Sony vẫn chưa thể nào phát huy hết tiềm năng của chúng, và các tựa game sắp tới như GTA 6 và Starfield hi vọng sẽ giúp các hệ máy console đạt được điều này. Vào thời điểm mà PS2 phát hành, hệ console của Sony đã chiến đấu với 3 cái tên khác để vươn lên thống trị bao gồm Sega Dreamcast, Xbox đầu tiên của Microsoft và Gamecube của Nintendo. Với một danh mục các trò chơi đáng kinh ngạc mà được cho là chỉ có trong thư viện game của PS54, đây không phải là một trận chiến khó khăn cho hệ máy này và cuối cùng, doanh số của nó còn hơn cả 3 hệ máy kia cộng lại.

Tại sao PS2 lại được coi là thời Hoàng Kim của console

Sony Playstation ban đầu được phát hành vào năm 1994 và đã bán được hơn 100 triệu chiếc. Và để khẳng định Sony là một công ty lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, hãng cũng đã khai sinh ra một số thương hiệu khét tiếng nhất của công ty. Các trò chơi Tekken , Crash Bandicoot , Metal Gear Solid và Tomb Raider đều đã ra mắt trên hệ máy console của Sony. Kết quả là, phần tiếp theo chắc chắn có những chiếc ủng lớn để lấp đầy sức nặng của sự kỳ vọng đặt nặng lên vai của PS2. Rất may, Sony và các nhà phát triển đã nắm bắt được cơ hội này và PS2 tiếp tục trở thành máy chơi trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại , xuất xưởng hơn 155 triệu chiếc.

Tại sao PS2 lại được coi là thời Hoàng Kim của console 2

Vào thời điểm mà các nhà phát triển đang khám phá ra rằng họ có thể thúc đẩy công nghệ hiện có đi xa hơn vào đầu thiên niên kỷ mới, PS2 đã tạo ra một số lượng lớn các tựa game chất lượng cao trong suốt tuổi thọ 12 năm đáng kinh ngạc của nó. Các tựa game như Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty , Final Fantasy 10 và Devil May Cry đều đạt số điểm trên 90 trên Metacritic và đã giúp biến console trở thành thứ phải có đối với hầu hết người hâm mộ trò chơi điện tử trên toàn thế giới.

Một vài trong số những cái tên này đã mang tính cách mạng đến nỗi chúng đã thay đổi ngành công nghiệp mãi mãi. Grand Theft Auto 3 và các phần tiếp theo của nó đã cung cấp kế hoạch chi tiết cho các trò chơi thế giới mở ở chế độ 3D hoàn chỉnh, định nghĩa lại các trò chơi điện tử mà người chơi biết đến ngày nay. Gran Turismo 3 khiến người chơi đắm chìm trong mô phỏng đua xe thực tế với những hình ảnh tương tự chưa từng thấy trước đây, và các game thủ nhỏ tuổi sẽ bị sốc khi thấy họ vẫn duy trì tốt như thế nào cho đến hiện tại. Những tiêu đề như thế này khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu trò chơi thực tế và chi tiết có thể tiếp tục trở thành như thế nào trong những năm sau này. Cả một thế hệ đã trôi qua kể từ đó, và những game thủ đã lớn lên bằng cách chơi những tựa game mang tính bước ngoặt này có thể sẽ đánh giá cao những tựa game đầu tiên của cả series.

Tại sao PS2 lại được coi là thời Hoàng Kim của console 3

Về chất lượng, khoảng cách giữa các thế hệ console ngày càng thu hẹp theo từng chu kỳ mới. Trong khi khả năng của Xbox Series X / S và PS5 đã tự nói lên mọi thứ, thực tế là nhiều trò chơi của họ vẫn có thể chơi được trên các bảng điều khiển thế hệ cuối cho thấy rằng những tiến bộ đang được thực hiện bây giờ không còn đột phá như trước. PS5 hoặc Xbox Series X / S vẫn không phải là thứ hoàn toàn cần thiết, với nhiều game thủ vẫn chọn gắn bó với các dòng máy cũ của họ. Với PS2, đây không phải là trường hợp. Bước tiến nhảy vọt về chất lượng và khả năng là một cuộc cách mạng, và PS2 đã làm được những điều đi trước thời đại theo nhiều cách. Nó đi tiên phong trong những thứ như khả năng tương thích ngược và kết nối với thiết bị cầm tay tương đương. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang