Riot Games bị hacker tấn công, đòi 10 triệu USD tiền chuộc

Sau vụ tấn công mạng Riot được yêu cầu chi trả 10 triệu USD tiền chuộc để không làm rò rỉ mã nguồn bị đánh cắp và xóa nó khỏi máy chủ.

Trên trang Twitter của mình, Riot Games cho biết vừa bị hacker tấn công mạng vào tuần trước. Nhà phát triển cũng trấn an cộng đồng game thủ bằng cách tiếp tục điều tra và giải quyết sự việc đã xảy ra.

Trong thông báo, Riot Games cho biết hacker đã xâm phạm mã nguồn của Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý và một phần mềm chống hack cũ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phiên bản cập nhật 13.2 sắp tới của cả hai tựa game này.

Riot bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn game LMHT, ĐTCL và phần mềm chống hack

 

Trong phiên bản cập nhật 13.2 sẽ có rất nhiều sự thay đổi quan trọng, đặc biệt là phiên bản Ahri ASU, đang được các fan LOL vô cùng quan tâm. Ngoài ra, nhóm trang phục Tết Nguyên Đán cũng được đưa vào danh sách cập nhật của phiên bản này. Dự kiến các nội dung này sẽ không xuất hiện cho đến bản vá 13.3 sẽ được phát hành vào ngày 8 tháng 2.

Bên cạnh LMHT, ĐTCL cũng có những điều chỉnh cân bằng sức mạnh của một vài vị tướng và tộc/hệ trong phiên bản 13.2 này.

Theo Riot Games, mã nguồn bị hack chứa một số tính năng vẫn đang chờ phát hành, có thể chưa đến giai đoạn phát hành. Tuy nhiên, sau đợt “tấn công” này, Riot cho biết lịch trình cập nhật của nhiều tựa game trong thời gian tới có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Riot Games bị hacker tấn công, đồi 10 triệu USD tiền chuộc

Theo Motherboard, người đã nhận được thông báo đòi tiền chuộc được gửi tới Riot Games, các hacker đã yêu cầu 10 triệu USD tiền chuộc để không làm rò rỉ mã nguồn bị đánh cắp và xóa nó khỏi máy chủ của họ.

Có thể thấy, Riot Games đang khởi đầu một năm 2023 đầy khó khăn, khi chỉ vài ngày trước đó, nhà phát triển game đã phải cắt giảm 1 phần nhân sự và hiện tại lại phải đối mặt với các vấn đề về tấn công mạng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang