Kính thực tế ảo Quest của Meta chuẩn bị dừng cập nhật, đẩy người dùng sử dụng sản phẩm mới

Có vẻ như những người dùng kính thực tế ảo Quest đời đầu của Meta sẽ phải "nâng cấp phần cứng" để có thể sử dụng các tính năng cộng đồng phát triển về sau của Metaverse.

Kính thực tế ảo Quest của Meta chuẩn bị dừng cập nhật, đẩy người dùng sử dụng sản phẩm mới

Nếu bạn chưa biết, kính thực tế ảo Quest phiên bản đầu tiên của Meta ra mắt vào tháng 5/2019 và phiên bản kế nhiệm của nó ra mắt vào tháng 10/2020. Dù với mức giá không hề thấp, tuy nhiên có lẽ game thủ và người dùng sẽ cần phải nâng cấp lên bản Quest 2 để có thể tiếp tục sử dụng các tính năng của Metaverse trong tương lai sắp tới.

Kính thực tế ảo Quest của Meta chuẩn bị dừng cập nhật, đẩy người dùng sử dụng sản phẩm mới 2

Theo thông báo mới nhất, Meta đã công bố kế hoạch kết thúc hỗ trợ cho kính thực tế ảo Meta Quest phiên bản đầu tiên của hãng. Mặc dù chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng thiết bị và các ứng dụng có sẵn, nhưng công ty trong tương lai sẽ không còn cung cấp các tính năng mới cho Quest, buộc người dùng phải sử dụng phiên bản Quest 2 trở lên để có thể tiếp tục dùng những tính năng sau này.

Kính thực tế ảo Quest của Meta chuẩn bị dừng cập nhật, đẩy người dùng sử dụng sản phẩm mới 3

Về kế hoạch thay đổi sắp tới, Meta cho biết người dùng sẽ không thể tạo hoặc tham gia nhóm, bên cạnh đó những người dùng hiện có quyền truy cập vào các tính năng xã hội của Meta Horizon Home sẽ mất quyền truy cập này vào ngày 5/3/2023.

Kính thực tế ảo Quest của Meta chuẩn bị dừng cập nhật, đẩy người dùng sử dụng sản phẩm mới 4

Đây thật sự là nước đi khá vội vàng và khó hiểu đến từ Meta khi công ty này đang chịu lỗ doanh thu khá lớn từ mảng metaverse của mình. Với lượng người dùng thấp, công nghệ thực tế ảo đi sau các đối thủ khác và độ hấp dẫn quá kém, việc kén phần cứng để sử dụng công nghệ này càng khiến người dùng tránh xa vũ trụ ảo này hơn là tham gia tìm hiểu chúng thêm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang