Chính phủ Trung Quốc tiếp tục cấp phép cho 88 tựa game online

NetEase được cấp giấy phép phát hành game trực tuyến từ chính phủ Trung Quốc.

Ngày 17 tháng 1, Cơ quan quản lý trò chơi điện tử của Trung Quốc vừa cấp giấy phép xuất bản cho 88 trò chơi trực tuyến, bao gồm các tựa game thuộc sở hữu của Tencent Holdings Ltd, NetEase Inc và miHoYo.

Theo danh sách do Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc công bố, Tencent, công ty trò chơi lớn nhất thế giới có trụ sở tại Thâm Quyến, đã nhận được ít nhất một giấy phép trò chơi cho một trò chơi di động có tên "Yuanmengzhixing". 

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục cấp phép cho 88 tựa game online

NetEase, công ty game lớn thứ hai tại Trung Quốc, cũng đã nhận được giấy phép cho trò chơi bắn súng có tên "Chaofanxianfeng". Trong khi đó, miHoYo, nhà phát triển nổi tiếng đằng sau Genshin Impact, nhận được giấy phép cho trò chơi có tên Honkai: Star Rail.

Không giống như các quốc gia khác trên thế giới, các công ty game ở Trung Quốc buộc phải có sự chấp thuận và được cấp phép bởi cơ quan quản lý trước khi phát hành một tựa game nào đó tại quê nhà. 

Trước tháng 4/2022, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã ngừng phê duyệt giấy phép kiếm tiền từ trò chơi điện tử kéo dài suốt gần 8 tháng liền. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến những hãng lớn như Tencent và NetEase vốn đã phải đối mặt với khó khăn do các quy định từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu, đồng thời khiến hàng nghìn công ty trong ngành phải ngừng kinh doanh. 

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục cấp phép cho 88 tựa game online

Việc ngưng phê duyệt giấy phép diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc áp đặt giới hạn về thời gian chơi game đối với game thủ dưới 18 tuổi từ tháng 8/2021. 

Đến cuối năm 2022, Cơ quan quản lý trò chơi điện tử của Trung Quốc mới bắt đầu cắp phép xuất bản cho 60 tựa game. Đây là động thái đầu tiên mà chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh thị trường game vốn đã chịu thiệt hại từ cuộc đàn áp quy định trước đó. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang