Bill Gates tiết lộ lĩnh vực sẽ tạo ra cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai

Metaverse và Web3 sẽ tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong tương lai, nhưng không bằng AI.

Trí tuệ nhân tạo hay AI là một bước ngoặc mới cho thị trường công nghệ mà người dùng có thể mong đợi trong những năm tới. Đây là những bình luận mà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết khi tương tác với một người dùng Reddit vào tuần trước. Tỷ phú 67 tuổi cho rằng metaverse và Web3 sẽ tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong tương lai, nhưng không nhiều bằng AI.

Những bình luận của Bill Gates được đưa ra ngay thời điểm mà CEO Meta, Mark Zuckerberg luôn thể hiện sự quan tâm dành cho metaverse, một giấc mơ viển vông với khái niệm về vũ trụ ảo, nơi mà mọi người có thể truy cập để kết nối, làm việc và vui chơi. Tuy nhiên mọi thành quả mà Mark Zuckerberg tạo ra không còn thu hút người dùng. 

Metaverse và Web3 sẽ tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong tương lai, nhưng không bằng AI.

Vũ trụ ảo của của nhà sáng lập Facebook từng vấp phải nhiều lời chế giễu với những mô tả như "thô sơ", "vô hồn". Trong khi đó, ChatGPT, một chatbot từ OpenAI, lại thu hút nhiều người dùng hơn. Nhiều người cảm thấy công cụ có tiềm năng thậm chí thách thức mô hình kinh doanh của Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Gates tự tin cho rằng công cụ máy học có tác động lớn trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để dạy kèm toán cho trẻ em và làm cho môn học này trở nên thú vị hơn. Trong y học, AI có thể đưa ra lời khuyên cho người bệnh mà không cần phải đến bệnh viện. 

Bill Gates tiết lộ công nghệ sẽ tạo ra cuộc cách mạng lớn trong tương lai

Gates tỏ ra ủng hộ công cụ ChatGPT khi trước đó ông đã xác nhận rằng Microsoft đang đàm phán để đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI. Không chỉ Bill Gates đánh giá cao và định hướng tương lai của AI. Tại sự kiện CES 2023, một loạt ứng dụng mới sử dụng AI, từ dịch vụ theo dõi sức khỏe vật nuôi đến những dịch vụ có thể theo dõi con người trên đường khi bạn lái xe.

Từ việc giúp người dùng trang điểm cho đến lưu giữ ký ức của bạn cho thế hệ tương lai, AI đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và đang tạo ra những ngành công nghiệp mới. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang