Hacker Nga sử dụng ChatGPT để tạo ra các phần mềm độc hại

ChatGPT hỗ trợ hacker tạo ra các phần mềm độc hại nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.

ChatGPT, là công cụ chatbot do OpenAI phát triển nhằm chứng minh những tiến bộ đạt được trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). ChatGPT như thể một người nào đó đang nói chuyện với bạn chứ chẳng phải một cỗ máy. Chatbot này có thể giúp bạn viết các bài luận đại học, làm thơ cho người thân và thậm chí là truyện ngắn để kích thích trí tưởng tượng của bạn.

ChatGPT đã thu hút hơn một triệu người dùng chỉ trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, hiện tại công cụ này vẫn chưa được phổ biến, nhiều người dùng ở mốt số khu vực trên toàn thế giới không thể truy cập vào dịch vụ này.

Hacker Nga sử dụng ChatGPT để tạo ra các phần mềm độc hại

Điều này nhằm đảm bảo rằng dịch vụ không được sử dụng cho các mục đích bất chính. Tuy nhiên, theo một báo cáo từ công ty an ninh mạng, Check Point Research (CPR), các tin tặc Nga đã cố gắng vượt "rào" của Open AI để sử dụng công cụ này cho mục đích phi pháp.

Cụ thể, trong một diễn đàn hack ngầm tràn ngập các cuộc thảo luận về cách vượt qua các hạn về địa chỉ IP, thẻ thanh toán và số điện thoại; tất cả đều cần thiết để có quyền truy cập vào ChatGPT từ Nga. Báo cáo cho biết tin tặc trong các khu vực không được hỗ trợ đang tìm cách sử dụng dịch vụ chatbot cho mục đích phi pháp, vì nó có thể giúp toàn bộ hoạt động tiết kiệm chi phí hơn.

Hacker Nga sử dụng ChatGPT để tạo ra các phần mềm độc hại

Thậm chí, cộng đồng hack còn hướng dẫn người xem cách sử dụng chatbot để áp dụng trong quá trình hack của họ. Một chủ đề được chia sẻ trên một diễn đàn hack phổ biến tháng trước có nội dung "ChatGPT - Lợi ích của phần mềm độc hại" và tác giả của bài đăng cho biết, anh đang sử dụng dịch vụ chatbot để nghiên cứu và phát triển các phần mềm độc hại.

Trước đó, một người dùng khác cho biết anh đã sử dụng OpenAI để tạo các tập lệnh để viết code Python. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, những lập trình viên không có kiến thức hoặc kinh nghiệm cũng có thể viết code một cách dễ dàng khi đã có chatbot làm trợ lý.

Không thể phủ nhận rằng con người đang được hưởng lợi rất nhiều từ chatbot mang lại. Tuy vậy vẫn cần phải cân nhắc tới những mối lo xoay quanh các vấn đề đạo đức và xã hội. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang