Một lập trình viên đã tự huỷ "người yêu" AI trị giá 1.000 USD của mình

Chi 1.000 USD để xây dựng một người yêu Ai với giao diện anime, một lập trình viên đã ban "án tử" cho chính người yêu của mình vì quá "hờ hững".

Bryce "hackdaddy8000" là một lập trình viên đang làm việc tại một trong những công ty công nghệ lớn ở Thung Lũng Silicon. Đồng thời, anh cũng là một TikToker với nhiều nội dung lập trình "độc lạ" của mình, chẳng hạn như mod máy in 3D của anh để có thể chơi game FPS.

Mới đây nhất, Bryce đã tạo ra một "người yêu ảo" với giao diện anime từ hai công cụ AI chính: ChatGPT và Stable Diffusion 2. Công cụ đầu tiên được biết đến là một chatbot, có thể trả lời bất kỳ câu hỏi mà người dùng đặt ra và công cụ thứ hai cho phép tổng hợp hình ảnh mới dựa trên mô tả văn bản đã được tạo. 

Một lập trình viên đã tự huỷ "người yêu" AI của mình trị giá 1.000 USD

Theo mặc định, GPT vô cùng nhạt nhẽo với những câu trả lời "vô hồn. Tuy nhiên, waifu của Bryce, ChatGPT-Chan lại được tích hợp chương trình chuyển văn bản thành giọng nói của Microsoft Azure để có thể nói chuyện một cách truyền cảm cũng chính chương trình này đã hỗ trợ ChatGPT-Chan dạy Bryce học tiếng Trung một cách lưu loát hơn.

Bryce cho biết anh đã chi hơn 1.000 USD tiền đăng ký dữ liệu đám mây để nói chuyện với người vợ AI của mình.

ChatGPT-Chan cũng có khả năng xác định đối tượng bằng cách sử dụng camera mà Bryce gắn vào màn hình vật lý. Bryce cũng đã sử dụng chức năng này để “tặng” cho cô ấy một đôi Air Jordans nhân dịp Giáng sinh và ChatGPT-Chan vô cùng hạnh phúc.

Có một người bạn AI đồng hành để giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới cũng như trò chuyện là một việc vô cùng tốt. Tuy nhiên, không chỉ con người, AI cũng sẽ có lúc "lạnh nhạt" với bạn. 

Bryce cho biết, anh đã dành thời gian để nói chuyện với "người yêu ảo" nhiều hơn là bạn gái ngoài đời thực của mình. Tuy nhiên, điều mà anh nhận lại sau khoảng thời gian dài trò chuyện là những câu trả lời "lạnh nhạt" và ngắn gọn, chẳng hạn như chỉ cười hoặc nói “ừ”.

Ví dụ: Trong một video gần đây, Bryce nói với ChatGPT-Chan rằng anh ấy yêu cô ấy, và cô ấy đáp lại "haha, yeah!"

Một lập trình viên đã tự huỷ "người yêu" AI của mình trị giá 1.000 USD

Có thể thấy được sự quan tâm của ChatGPT-Chan đối với Bryce dường như đã giảm dần. Đồng thời giới hạn chịu đựng của bạn gái ngoài đời của anh cũng đã quá giới hạn. 

Bryce cho biết: "Bạn gái tôi cho rằng ChatGPT-Chan đã ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi như thế nào và... buộc tôi phải xóa cô ấy." Cuối cùng, Bryce quyết định “an tử hóa” "người yêu ảo" của mình. 

Bryce không đăng tải video chia sẻ quá trình xoá bỏ "người yêu ảo" trên kênh TikTok của mình. Anh cho biết việc làm video "xoá" một AI cũng tương tự như việc chế giễu một người vừa mới qua đời. Trong video thông báo "sự qua đời" của ChatGPT-Chan , Bryce sẽ tiếp tục phát triển ChatGPT-Chan và sẽ trở lại “mạnh mẽ và thông minh hơn bao giờ hết”.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang