Sàn giao dịch tiền số FTX thu hồi được 5 tỷ USD giá trị tài sản

Thiệt hại mà các nhà đầu tư vào FTX phải đối mặt đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Được định giá hơn 32 tỷ USD vào một năm trước, sàn giao dịch tiền số có trụ sở chính tại Bahamas đã phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản. Người sáng lập, Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF), đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 11 tháng 11 trước đó.

Sự sụp đổ của FTX, cũng như vụ bắt giữ và dẫn độ Bankman-Fried từ Bahamas đã gây ra một làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau một thập kỷ tăng trưởng phi thường nhờ vào bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Sàn giao dịch tiền số FTX khôi phục được 5 tỷ USD giá trị tài sản

Theo BBC, luật sư Andrew Dietderich của FTX nói với tòa án phá sản Delaware rằng hơn 5 tỷ USD tài sản của FTX đã được thu hồi bao gồm tiền mặt, tiền điện tử thanh khoản và chứng khoán đầu tư thanh khoản. Luật sư cũng nói thêm rằng số tiền thu hồi được không phải là một phần tài sản bị tịch thu bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính, và SBF đã bị bắt trước khi bị dẫn độ về Mỹ.

Mặc dù những tài sản này có thể được sử dụng để bù đắp những tổn thất mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư và khách hàng của FTX đã không được liệt kê trong các phiên tòa, ngoại trừ ngôi sao bóng đá người Mỹ Tom Brady cùng vợ, Giselle Bündchen và chủ sở hữu Robert của đội New England Patriots. Kraft.

Sàn giao dịch tiền số FTX khôi phục được 5 tỷ USD giá trị tài sản

Ngoài những tổn thất tài chính mà khách hàng phải đối mặt, vụ việc còn ảnh hưởng đến danh tiếng của ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã xuống thấp trong năm qua. Sự sụp đổ của FTX cũng đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch tiền điện tử khác, chẳng hạn như Gemini, người đã đầu tư vào các sản phẩm tài chính liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã sụp đổ.

Hiện tại, Sam Bankman-Fried, người đã không nhận tội lừa đạo tại FTX, đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD và không được phép rời khỏi nhà của cha mẹ mình ở California, sau khi anh ta không nhận tội tại tòa án Liên bang Manhattan vào ngày 3/1.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang