Apple bắt đầu sản xuất màn hình micro-LED cho iPhone và Apple Watch

Apple bắt đầu tự sản xuất màn hình cho iPhone và Apple Watch, giảm phụ thuộc vào các đối tác như Samsung.

Theo Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu bắt đầu sử dụng màn hình của riêng mình trên các sản phẩm như iPhone và Apple Watch. Thông tin cho biết quá trình chuyển đổi dự kiến sẽ bắt đầu với phiên bản Apple Watch Ultra được phát hành vào năm 2024. 

Hiện tại, Apple dựa vào các đối tác như Samsung và LG để cung cấp màn hình mà họ sử dụng trên iPhone, iPad và Apple Watch. Ngoài Samsung và LG, Apple còn cung cấp màn hình từ các công ty như Japan Display, BOE Technology và Sharp. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple dường như tập trung vào các thiết bị di động của mình. 

Apple bắt đầu sản xuất màn hình micro-LED cho iPhone và Apple Watch

Bloomberg cũng nói thêm, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu với dòng Apple Watch cao cấp nhất vào cuối năm 2024. Apple Watch sẽ được chuyển từ màn hình OLED sang màn hình micro-LED. Sau đó, Apple sẽ tiếp tục kế hoạch cuối cùng của mình bằng cách đưa màn hình lên các thiết bị khác, bao gồm cả iPhone. 

Kế hoạch đang được dẫn dắt bởi Wei Chen, người đứng đầu nhóm công nghệ màn hình của Apple. Đội ngũ này hoạt động trong bộ phận Công nghệ phần cứng của John Srouji.

Apple bắt đầu sản xuất màn hình micro-LED cho iPhone và Apple Watch

Theo Bloomberg, Apple đã cố gắng chuyển sang sử dụng micro-LED vào năm 2018, với mục tiêu phát hành sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, dự án bị đình trệ do chi phí cao và những thách thức kỹ thuật. Do đó, có thể mục tiêu năm 2024 được vạch ra hôm nay có thể sẽ cập bến trong năm 2025.

Động thái này diễn ra khi Apple cũng đang có kế hoạch loại bỏ các đối tác khác như Qualcomm và Broadcom cho modem di động, chip Bluetooth và chip Wi-Fi. Trước đó, công ty cũng đã chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý Apple Silicon của riêng mình cho Mac bắt đầu từ năm 2020.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang