Hàng loạt người dùng báo cáo camera Pixel 7 tự vỡ không rõ nguyên nhân

Một số người dùng cho biết sự thay đổi về nhiệt độ có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố.

Vào tháng trước, trên các diễn đàn của Reddit, Twitter và Google tràn ngập những báo cáo từ người dùng Pixel 7 về những vết nứt lạ trên mặt kính chắn camera sau của thiết bị.

Hầu hết người dùng đều khó chịu về các vết nứt vô tình, vì họ đảm bảo rằng chưa bao giờ làm rơi hoặc va đập điện thoại. Một trong số người dùng báo cáo cũng cho biết rằng chiếc điện thoại tự vỡ mặt kính camera khi nằm trong túi của họ. Theo các kỹ sư của Corning Glass, hiện tượng vỡ tự phát trên các dòng smartphone không phải là mới.

Hàng loạt người dùng báo cáo camera Pixel 7 tự vỡ không rõ nguyên nhân

Một số người dùng cho biết sự thay đổi về nhiệt độ có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố. Ví dụ, người dùng đặt điện thoại vào túi quần ấm sau khi lấy ra và tiếp xúc với nhiệt độ mùa đông lạnh giá có thể đủ để khiến mặt kính bị vỡ.

Hàng loạt người dùng báo cáo camera Pixel 7 tự vỡ không rõ nguyên nhân 2

Nhiều người dùng cho biết trước đó đã báo cáo lên Google, tuy nhiên hãng không hợp tác với các sự cố trên. Cụ thể, một Redditor đã liên hệ với đại diện hỗ trợ của Google để giải quyết, tuy nhiên bên phía Google nói rằng đây là trường hợp đầu tiên mà công ty ghi nhận về sự cố này. Trong khi đó, vấn đề này dường như đã tràn ngập khắp Twitter kể từ giữa tháng 12/2022.

Hàng loạt người dùng báo cáo camera Pixel 7 tự vỡ không rõ nguyên nhân 3

Vỡ kính camera không phải là vấn đề xa lạ đối với smartphone. Samsung gặp vấn đề tương tự với Galaxy S20 và tiếp đến là Google.

Năm ngoái, rất nhiều người dùng Galaxy S20 đã báo cáo rằng mặt kính camera sau tự động bị vỡ không rõ nguyên nhân. Mặc dù Samsung thừa nhận rằng sự cố vỡ là do áp suất tích tụ bên dưới lớp kính đó chứ không phải do va đập và hãng đưa giải quyết vấn đề bằng cách bảo hành thiết bị.

Sau đó, công ty công nghệ Hàn Quốc phải một vụ kiện tập thể vì lừa đảo, vi phạm hợp đồng và vi phạm một số luật bảo vệ người tiêu dùng. Samsung đã chuyển sang hoãn phiên toà, với lý do rằng một số nguyên đơn được liệt kê đã không từ chối điều khoản trọng tài theo các điều khoản trong hợp đồng của họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang