Twitter tiếp tục sa thải nhân sự bộ phận kiểm duyệt toàn cầu

Twitter tiếp tục triển khai sa thải nhân sự làm việc tại bộ phận kiểm duyệt nội dung toàn cầu.

Theo Bloomberg, Twitter đã tiếp tục cắt giảm nhân sự trong nhóm Tin cậy và An toàn và các bộ phận chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung toàn cầu. 

Cụ thể, các trụ sở Twitter ở Dublin và Singapore đã triển khai hàng chục lần sa thải vào ngày 6 tháng 1. Trong số những người bị sa thải, bao gồm Nur Azhar Bin Ayob, nhân vật mới được ký hợp đồng vào vị trí lãnh đạo bộ phận toàn vẹn website khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Analuisa Dominguez, Giám đốc cấp cao về chính sách doanh thu.

Twitter tiếp tục sa thải nhân sự bộ phận kiểm duyệt toàn cầu

Bên cạnh đó, nhân viên trong các bộ phận xử lý về thông tin sai lệch, khiếu nại toàn cầu và phương tiện truyền thông nhà nước của nền tảng cũng đã bị loại bỏ.

Phó chủ tịch phụ trách tin cậy và bảo mật của Twitter, Ella Irwin, đã xác nhận rằng Twitter đang thực hiện một số cắt giảm nhân sự trong bộ phận bảo mật và tin cậy vào cuối ngày thứ Sáu nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết.

"Chúng tôi có hàng nghìn người trong bộ phận kiểm duyệt nội dung và vẫn chưa áp dụng cắt giảm nhân sự cho những nhóm thực hiện nhiệm vụ hàng ngày," Ella cũng sẽ tiếp túc triển khai sa thải đối với các bộ phận khác trong thời gian gần nhất.

Twitter tiếp tục sa thải nhân sự bộ phận kiểm duyệt toàn cầu

Twitter đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên vào đầu tháng 11 trong một động thái cắt giảm chi phí của Musk, và hàng trăm người khác sau đó đã nghỉ việc.

Công ty mạng xã hội này cũng đã phải đối mặt một vụ kiện vào tháng trước vì bị cáo buộc phân biệt đối xử với các nhân viên nữ bị sa thải

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang