Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và 8.1 trong tuần sau, đẩy nhanh tiến độ cập nhật hệ điều hành mới

Dù được đánh giá là một hệ điều hành tốt và ổn định trong nhiều năm qua, cuối cùng thì Windows 7 và 8.1 cũng sẽ bị dừng cung cấp các dịch vụ và bản cập nhật quan trọng từ Microsoft ngay từ trong tuần sau.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và 8.1 trong tuần sau, đẩy nhanh tiến độ cập nhật hệ điều hành mới

Cụ thể hơn, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho cả Windows 7 và 8.1, bao gồm cả ngừng cung cấp các bản cập nhật quan trọng và hỗ trợ kỹ thuật cho các phiên bản Windows này từ ngày 10/1/2023 trở đi. Không chỉ Microsoft, các ứng dụng và dịch vụ phổ biến sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows 7 và 8.1.

Mặc dù Windows 7 ngưng hỗ trợ mở rộng vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, nhưng một số người vẫn sử dụng hệ điều hành này — 0,12% người tham gia khảo sát Steam sẽ không từ bỏ — các tổ chức và doanh nghiệp tham gia chương trình Extended Security Updates (ESU). Theo Statcounter GlobalStats , Windows 7 có mặt trên 10% tổng số thiết bị Windows trên toàn thế giới, hoặc hơn 100 triệu thiết bị sử dụng ở thời điểm hiện tại, trong khi Windows 8.1, cũng không được hỗ trợ Chrome vào cùng thời điểm vào năm tới, là 2,7%.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và 8.1 trong tuần sau, đẩy nhanh tiến độ cập nhật hệ điều hành mới 2

Vào tháng 10 năm ngoái, Google thông báo rằng Chrome 109 sẽ là phiên bản trình duyệt cuối cùng hỗ trợ Windows 7 và 8.1. Mặc dù trình duyệt vẫn sẽ tiếp tục hoạt động sau ngày này nhưng người dùng cần chạy Windows 10 hoặc 11 để tải xuống Chrome 110 trở về sau. Điều tương tự cũng xảy ra với Microsoft Edge. Tháng trước, Microsoft đã xác nhận phiên bản 109 của trình duyệt Microsoft Edge và WebView2 Runtime sẽ là những phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows 7 và 8.1. Hai bản cập nhật này dự kiến ​​phát hành vào ngày 12/1/2023 giống như Chrome. Các phiên bản trong tương lai của chúng sẽ không có sẵn cho Windows 7 hoặc 8.1.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 và 8.1 trong tuần sau, đẩy nhanh tiến độ cập nhật hệ điều hành mới 3

Trong trường hợp máy tính không đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 10 hoặc 11, đã đến lúc người dùng cần xem xét nâng cấp hệ thống. Do không còn nhận các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật thường xuyên, người dùng Windows 7 hoặc 8.1 sẽ đặt dữ liệu riêng tư của mình vào tình thế rủi ro khi tiếp tục sử dụng phần mềm bị lỗi thời. Ngoài ra, Google khuyên người dùng Windows 7 / 8.1 chuyển sang Windows 10 hoặc 11 trước khi ngày kết thúc hỗ trợ chính thức của Chrome đến nếu họ muốn tiếp tục sử dụng trình duyệt này một cách an toàn và nhận được tất cả các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất trong mỗi bản phát hành.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang