Apple tập trung phát triển mẫu AirPods "Lite" với mức giá rẻ

AirPods "Lite" là một sản phẩm có mức giá "rẻ" hơn nhằm cạnh tranh với những chiếc tai nghe nhét tai không phải của Apple.

Apple hiện đang bán bốn mẫu AirPods khác nhau, từ AirPods thế hệ thứ hai đến AirPods Max tiên tiến. Tuy AirPods trở thành dòng tai nghe phổ biến nhất, nhưng chúng có giá không hề rẻ. Theo nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research, công ty hiện đang phát triển mẫu “AirPods Lite” mới nhằm cạnh tranh các dòng tai nghe không dây rẻ hơn.

Apple tập trung phát triển mẫu AirPods "Lite" với mức giá rẻ hơn

Tuy AirPods được đánh giá là phụ kiện khá thành công khi được ra mắt trên thị trường, nhưng dựa trên các nguồn tin trong ngành của mình, Jeff Pu cho biết nhu cầu về AirPods dự kiến ​​sẽ giảm vào năm 2023. Cụ thể hơn, các lô hàng AirPods dự kiến ​​sẽ giảm từ 73 triệu chiếc vào năm 2022 xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023. Một phần điều này có thể là do “nhu cầu AirPods 3 giảm” và thực tế là Apple có thể không phát hành AirPods mới trong năm nay.

Nhà phân tích tuyên bố trong một ghi chú được xem bởi 9to5Mac rằng công ty đang làm việc trên “AirPods Lite”. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ sản phẩm này chính xác là gì và sẽ có những tính năng gì, nhưng Pu mô tả đây là một “sản phẩm có mức giá thấp hơn” nhằm cạnh tranh với những chiếc tai nghe nhét tai không phải của Apple.

Apple tập trung phát triển mẫu AirPods "Lite" với mức giá rẻ hơn

Với việc ra mắt AirPods 3 vào năm 2021, Apple đã giữ lại AirPods 2 thế hệ trước tại các đại lý với mức giá thấp hơn là 129 USD , trong khi AirPods 3 có giá 169 đô la . Có lẽ, những chiếc “AirPods Lite” này sẽ có giá dưới 129 USD. Một lựa chọn khác cho Apple là chỉ cần giảm giá của AirPods thế hệ thứ hai hơn nữa, có lẽ xuống còn 99 USD.

Vào năm 2022, Apple đã giới thiệu AirPods Pro thế hệ thứ hai với những cải tiến đáng kể, bao gồm khả năng khử tiếng ồn tốt hơn và hộp sạc mới với chip U1 cho Precision Finding. Tuy nhiên, không có thông tin nào về thời điểm Apple lên kế hoạch cập nhật dòng AirPods thông thường (hiện đang ở thế hệ thứ ba) hay thậm chí là tai nghe AirPods Max cao cấp.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang