Đức bắt đầu xây đường sạc không dây cho xe điện đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Thành phốhttps://lag.vn/tin/cong-nghe/duc-bat-dau-xay-duong-sac-khong-day-cho-xe-dien-dau-tien-tren-the-gioi-dai-1km.html Balingen hợp tác cùng công ty Electreon thử nghiệm đường sạc không dây cho các phương tiện điện công cộng, tư nhân và thương mại.

Electreon, là một công ty lớn sản xuất các giải pháp sạc không dây cho xe điện (EV). Công nghệ cảm ứng của công ty đã giành được giải thưởng và là một trong những phương pháp sạc thiết bị thân thiện với môi trường, thích hợp để sạc phương tiện. 

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Ý tưởng được đưa ra công nghệ sạc điện động (trong khi xe đang di chuyển) và tĩnh (trong khi phương tiện đứng yên) để giảm nhu cầu về dung lượng pin, không gây lo ngại về tầm hoạt, giảm tổng chi phí, sạc phương tiện nhanh chóng và an toàn. 

Phối hợp với EnBW, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe điện hàng đầu của Đức, Electron đặt ở Hệ thống Đường điện (ERS) dài 1 km dọc theo một đoạn đường. Các điểm dừng xe buýt sẽ được sử dụng để làm nơi đặt hai trạm sạc tĩnh. 

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Công nghệ này sẽ được giới thiệu trong hai giai đoạn tại thành phố Balingen. Giai đoạn đầu tiên sẽ thiết lập một con đường dài 400 mét với hai trạm sạc tĩnh. Giai đoạn thứ hai, 600 mét sẽ được thêm vào chiều dài của đường điện.

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Kế hoạch này được đưa ra sau khi thử nghiệm thành công công nghệ của Electreon ở Karlsruhe, được thực hiện với sự hợp tác của EnBW. Một con đường điện khí hóa đã được xây dựng tại cơ sở đào tạo EnBW, cung cấp năng lượng cho xe buýt công cộng gần đó trong giờ cao điểm. Là một phần của thỏa thuận, Electreon sẽ nhận được tới khoảng 3,4 triệu USD cho dự án này ở Balingen để thiết lập cơ sở hạ tầng sạc không dây động và tĩnh.

Tiến sĩ Maximilian Arnold, người giám sát dự án của bộ phận nghiên cứu EnBW, mong muốn dự án sẽ được triển khai đúng thời hạn. Arnold cho biết, mục đích của dự án này không chỉ là cung cấp sạc không dây cho công chúng ở Đức. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

HongSuo: "Tôi muốn đối đầu T1 và học hỏi từ Faker"

HongSuo: "Tôi muốn đối đầu T1 và học hỏi từ Faker"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ MSI với tư cách tuyển thủ chính thức, HongSuo không giấu được sự háo hức khi được tranh tài trên sân khấu quốc tế. Trong buổi phỏng vấn bên lề MSI 2026, tuyển thủ đường giữa đã chia sẻ về cảm xúc khi đặt chân đến Daejeon, hành trình giành suất đánh chính, mục tiêu đối đầu T1 cùng lời cảm ơn dành cho người hâm mộ luôn đồng hành với đội tuyển.

eSports
Khi nghệ thuật truyền thống làm chủ màn ảnh: "Akane-banashi" chính thức xác nhận mùa 2, chốt lịch ra mắt đầu năm 2027

Khi nghệ thuật truyền thống làm chủ màn ảnh: "Akane-banashi" chính thức xác nhận mùa 2, chốt lịch ra mắt đầu năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau khi mùa đầu tiên khép lại với những dư âm đầy cảm xúc, đài truyền hình TV Asahi đã khiến cộng đồng người hâm mộ vỡ òa khi chính thức thông báo: Dự án anime chuyển thể từ siêu phẩm manga "Akane-banashi" sẽ tiếp tục hành trình chinh phục khán giả với mùa thứ hai, dự kiến lên sóng vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
Siêu bom tấn "The One Piece" của Netflix chốt lịch ra mắt: 7 tập phim trọn vẹn và lời khẳng định từ giọng nói huyền thoại của Luffy!

Siêu bom tấn "The One Piece" của Netflix chốt lịch ra mắt: 7 tập phim trọn vẹn và lời khẳng định từ giọng nói huyền thoại của Luffy!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cuộc đại tu nhan sắc cho hành trình đi tìm kho báu vĩ đại nhất thế giới này được nhào nặn bởi bàn tay ma thuật của Wit Studio (xưởng phim đứng sau thành công vang dội của các mùa đầu Attack on Titan). Sự kết hợp giữa tư duy đồ họa đỉnh cao của năm 2026-2027 và một cốt truyện kinh điển hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn địa chấn trên toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang