Đức bắt đầu xây đường sạc không dây cho xe điện đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Thành phốhttps://lag.vn/tin/cong-nghe/duc-bat-dau-xay-duong-sac-khong-day-cho-xe-dien-dau-tien-tren-the-gioi-dai-1km.html Balingen hợp tác cùng công ty Electreon thử nghiệm đường sạc không dây cho các phương tiện điện công cộng, tư nhân và thương mại.

Electreon, là một công ty lớn sản xuất các giải pháp sạc không dây cho xe điện (EV). Công nghệ cảm ứng của công ty đã giành được giải thưởng và là một trong những phương pháp sạc thiết bị thân thiện với môi trường, thích hợp để sạc phương tiện. 

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Ý tưởng được đưa ra công nghệ sạc điện động (trong khi xe đang di chuyển) và tĩnh (trong khi phương tiện đứng yên) để giảm nhu cầu về dung lượng pin, không gây lo ngại về tầm hoạt, giảm tổng chi phí, sạc phương tiện nhanh chóng và an toàn. 

Phối hợp với EnBW, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe điện hàng đầu của Đức, Electron đặt ở Hệ thống Đường điện (ERS) dài 1 km dọc theo một đoạn đường. Các điểm dừng xe buýt sẽ được sử dụng để làm nơi đặt hai trạm sạc tĩnh. 

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Công nghệ này sẽ được giới thiệu trong hai giai đoạn tại thành phố Balingen. Giai đoạn đầu tiên sẽ thiết lập một con đường dài 400 mét với hai trạm sạc tĩnh. Giai đoạn thứ hai, 600 mét sẽ được thêm vào chiều dài của đường điện.

Đức bắt đầu xây đường sạc không dây đầu tiên trên thế giới, dài 1km

Kế hoạch này được đưa ra sau khi thử nghiệm thành công công nghệ của Electreon ở Karlsruhe, được thực hiện với sự hợp tác của EnBW. Một con đường điện khí hóa đã được xây dựng tại cơ sở đào tạo EnBW, cung cấp năng lượng cho xe buýt công cộng gần đó trong giờ cao điểm. Là một phần của thỏa thuận, Electreon sẽ nhận được tới khoảng 3,4 triệu USD cho dự án này ở Balingen để thiết lập cơ sở hạ tầng sạc không dây động và tĩnh.

Tiến sĩ Maximilian Arnold, người giám sát dự án của bộ phận nghiên cứu EnBW, mong muốn dự án sẽ được triển khai đúng thời hạn. Arnold cho biết, mục đích của dự án này không chỉ là cung cấp sạc không dây cho công chúng ở Đức. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang