WhatsApp ngưng hỗ trợ trên 49 dòng điên thoại, bao gồm cả iPhone 5C

Dịch vụ nhăn tin phổ biến của Meta, WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ trên hàng triệu smartphone toàn cầu, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

WhatsApp, một nền tảng nhắn tin thuộc sở hữu của Meta sẽ ngừng hoạt động trên một số thiết bị bắt đầu từ ngày 31 tháng 12. 

Theo báo cáo của 9to5Mac, Meta dư kiến sẽ ngừng hỗ trợ WhatsApp trên 49 thiết bị, bao gồm cả iPhone 5 và iPhone 5C của Apple. Những thay đổi này sẽ có hiệu lựuc vào ngày mai và người dùng sẽ không thể tải ứng dụng nhắn tin về các thiết bị được chia sẻ bên dưới. 

WhatsApp ngưng hỗ trợ trên 49 dòng điên thoại, bao gồm cả iPhone 5C

Trở lại vào tháng 10, chúng ta có thể nhớ rằng WhatsApp đã thông báo rằng họ sẽ sớm ngừng hỗ trợ cho các thiết bị iOS 10 và iOS 11. Nếu bạn là chủ sở hữu hiện tại của mẫu iPhone 5 hoặc 5c, bạn sẽ không còn có thể truy cập ứng dụng trong vài ngày tới.

Ngoài các mẫu iPhone trên, một số thiết bị Android cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này. Một số dòng máy không nhận được hỗ trợ WhatsApp bao gồm Samsung Galaxy S3 và Lenovo A820. 

Meta cho biết, WhatsApp dự kiến sẽ giảm nhiều cải tiến hơn vào năm tới, đó là lý do tại sao ứng dụng sẽ ngưng hỗ trợ những dòng điện thoại cũ. Dưới đây là danh sách các dòng điện thoại bị ngưng hỗ trợ WhatsApp mà người dùng cần biết: 

  • Huawei : Huawei Ascend D, Huawei Ascend D1, Huawei Ascend D2, Huawei Ascend G740, Huawei Ascend Mate, Huawei Ascend P1, Quad XL

  • LG : LG Enact, LG Lucid 2, LG Optimus 4X HD, LG Optimus F3, LG Optimus F3Q, LG Optimus F5, LG Optimus F6, LG Optimus F7, LG Optimus L2 II, LG Optimus L3 II, LG Optimus L3 II Dual, LG Optimus L4 II, LG Optimus L4 II Dual, LG Optimus L5, LG Optimus L5 Dual, LG Optimus L5 II, LG Optimus L7, LG Optimus L7 II, LG Optimus L7 II Dual, LG Optimus Nitro HD

  • ZTE : ZTE Grand S Flex, ZTE Grand X Quad V987, Bản ghi nhớ ZTE V956

  • Samsung:  Samsung Galaxy Ace 2, Samsung Galaxy Core, Samsung Galaxy S2, Samsung Galaxy S3 mini, Samsung Galaxy Trend II, Samsung Galaxy Trend Lite, Samsung Galaxy Xcover 2

WhatsApp ngưng hỗ trợ trên 49 dòng điên thoại, bao gồm cả iPhone 5C

Trên trang diễn đàn hỗ trợ người dùng, WhatsApp cho biết chương trình hiện chỉ chạy trên máy Android thấp nhất từ bản 4.1 Jelly Bean. Đa phần trong số này là smartphone tầm thấp hoặc trung và gần như đều dừng sản xuất đã lâu. Người dùng có thể tìm được một vài bản mod (đã qua can thiệp, chỉnh sửa) để sử dụng WhatsApp trên điện thoại cũ, nhưng điều đó cũng chỉ giúp trì hoãn được một thời gian trước khi buộc phải thay thiết bị mới hơn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang