Nvidia "chơi lớn" chi 200 tỷ USD để mua AMD

Nvidia đã sẵn sàng bỏ ra 200.000 triệu USD để mua lại AMD. Điều này sẽ cho phép họ thâu tóm thị trường ngành chip cũng như loại bỏ đối thủ trực tiếp của mình.

Sau thất bại trong việc mua lại ARM, giờ đây Nvidia được cho là đang tập trung "thâu tóm" một tập đoàn lớn hơn. Theo Techunwrapped, Nvidia đã sẵn sàng bỏ ra 200.000 triệu USD để mua lại AMD. Điều này sẽ cho phép họ thâu tóm thị trường ngành chip cũng như loại bỏ đối thủ trực tiếp của mình.

Tuy nhiên, việc Intel lấn sân sang thị trường card đồ họa là một vấn đề lớn đối với Nvidia. Mặc dù đây chưa phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng Nvidia vẫn quan ngại về việc phải chiến đấu trên một mặt trận khác. Công ty tin rằng việc Intel gia nhập thị trường này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến AMD và sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến họ.

Nvidia "chơi lớn" chi 200 tỉ USD để mua AMD

Ý tưởng của Nvidia là mua lại toàn bộ AMD để có thể tham gia vào thị trường bộ xử lý một cách nhanh chóng. Thật thú vị, động thái này sẽ được thừa nhận mà không gặp nhiều khó khăn bởi các cơ quan quản lý quốc tế.

Theo báo cáo cho biết, Nvidia đã chuẩn bị tất cả mọi thử để hoàn thành thương vụ trị giá 200.000 triệu USD của mình, bao gồm toàn bộ hồ sơ, tài liệu và sẵn sàng gửi cho các cơ quan quản lý quốc tế. Mục tiêu của Nvidia là hoàn tất thương vụ trước năm 2024 và trong năm 2025, cả hai công ty sẽ thống nhất trong cùng một tên.

Nvidia "chơi lớn" chi 200 tỉ USD để mua AMD

Hoạt động mua lại ARM thực sự phức tạp, vì ARM không sản xuất cũng như thiết kế lõi, đồ họa và bộ xử lý, sau đó cấp phép cho những thiết kế này. Qualcomm, Apple và Samsung là ba khách hàng chính của công ty.

Tương tự như nhiều công ty khác trong lĩnh vực công nghệ, cả ba công ty bày tỏ mối quan ngại với sự hợp tác của ARM. Do sự bất mãn ngày càng tăng và nguy cơ mất giấy phép và nếu có sẽ đắt đỏ hơn. Trong khi cơ quan quản lý tại Anh đã phản đối điều này, các cơ quan quản lý ở Châu Âu và Mỹ cũng không tạo bất cứ thuận lợi nào cho hoạt động của Nvidia.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang