Hacker chuyên bẻ khoá iPhone và PS3 được Elon Musk thuê để sửa Twitter, đã nghỉ việc

Hacker PlayStation 3 được Elon Musk thuê để sửa Twitter đã nghỉ việc.

Twitter đã trở thành một con tàu đang chìm dần kể từ khi được tỷ phú Elon Musk tiếp quản vào tháng 10 năm 2022. CEO của SpaceX và Tesla hiện đang tìm mọi cách để "cứu vớt" nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả việc sử dụng hacker nổi tiếng với trình bẻ khóa iPhone và PlayStation 3 nổi tiếng, George Hotz, để phục hồi lại nền tảng mạng xã hội. 

Tuy nhiên, Hotz, người đã tham gia với tư cách là người thử việc trong thời gian 12 tuần, đã xin nghỉ việc sau chưa đầy một tháng làm việc.

Hacker chuyên bẻ khoá iPhone và PS3 được Elon Musk thuê để sửa Twitter, đã nghỉ việc

Hotz được thuê vào tháng 11 năm 2022 để giải quyết một số vấn đề công ty mạng xã hội đang gặp phải, chẳng hạn như cửa sổ bật lên đăng nhập không thể truy cập được và chức năng tìm kiếm không chính xác.

Chàng hacker có tài này chưa bao giờ mong muốn làm việc tại Twitter một thời gian dài, để đổi lấy “chi phí sinh hoạt ở San Francisco”, nơi công ty đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, Hotz thậm chí đã không trụ được trọn một tháng, vì chỉ vài ngày trước khi đạt mốc đó, anh đã lên Twitter để thông báo rằng anh ấy sẽ nghỉ việc và thông tin này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Hotz chia sẻ vào ngày 20 tháng 12

“Hôm nay tôi đã từ chức khỏi Twitter. Tôi đánh giá cao cơ hội này, nhưng không nghĩ rằng tôi có thể tạo ra bất kỳ tác động thực sự nào. Bên cạnh đó, thật buồn khi thấy GitHub của tôi ngày càng trống vắng. Tôi sẽ quay lại viết code!”

Hacker chuyên bẻ khoá iPhone và PS3 được Elon Musk thuê để sửa Twitter, đã nghỉ việc 2

Điều thú vị là, cũng trong khoảng thời gian đó, Musk đã tweet một cuộc thăm dò hỏi những người dùng rằng liệu anh ấy có nên từ chức vị trị CEO Twitter hay không. Hotz đã đưa ra một cuộc thăm dò tương tự với những người theo dõi anh và sẽ “tuân thủ các kết quả” và kết với 63,6% không đồng ý.

Cuối cùng, Hotz cũng không từ bỏ quyết định rời khỏi công ty truyền thông xã hội. Hacker cũng vẫn ủng hộ Twitter của Musk và cho biết vị CEO đã “hoàn thành một công việc phi thường” với công ty.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang