Twitter tiếp tục sa thải lượng lớn nhân viên

Phó chủ tịch chính sách công toàn cầu của Twitter, Sinead McSweeney đã rời công ty trong bối cảnh hàng nghìn nhân viên trong bị phận này tiếp tục bị sa thải.

Theo Reuters, Phó chủ tịch chính sách công toàn cầu của Twitter, Sinead McSweeney đã rời công ty trong bối cảnh hàng nghìn nhân viên trong bộ phận này tiếp tục bị sa thải, nhằm cắt giảm chi phí hoạt động.

Việc sa thải và ra đi của một nhà lãnh đạo cấp cao diễn ra khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đặt câu hỏi về nỗ lực kiểm duyệt nội dung và bảo vệ dữ liệu người dùng của Twitter sau khi Musk cắt giảm nhân viên từ hơn 7.000 xuống chỉ còn dưới 2.000.

Twitter tiếp tục sa thải lượng lớn nhân viên

Xem thêm: Elon Musk xác nhận từ chức CEO Twitter với một điều kiện

Bộ phận chính sách công chịu trách nhiệm trao đổi với các nghị sĩ và tổ chức dân sự về các vấn đề như quyền tự do ngôn luận, quyền riêng tư và an toàn trực tuyến.

Đơn vị này phụ trách giải quyết các yêu cầu của chính phủ và các nhóm dân sự nhằm gỡ bỏ những nội dung sai lệch và đề ra những quy định bảo vệ những người dùng dễ bị tổn thương.

Một nguồn tin cho hay 50% trong số 30 thành viên còn lại của bộ phận chính sách công đã bị sa thải. Do số nhân viên giảm đi, xu hướng tồn đọng công việc có nguy cơ tăng lên và một số chính sách phát triển có thể bị bỏ qua.

Twitter tiếp tục sa thải lượng lớn nhân viên

Hiện tại, Giám đốc cấp cao về chiến lược chính sách công toàn cầu Nick Pickles đã tiếp quản vị trí của bà McSweeney.

Tháng trước, Ủy viên EU Thierry Breton nói với Elon Musk rằng nền tảng còn nhiều việc phải làm nhằm tuân thủ các quy định của EU về kiểm duyệt nội dung, xóa thông tin sai lệch và hạn chế quảng cáo tập trung vào những nhóm đối tượng nhất định.

Trong khi trước đó, EU cho biết sẽ tiến hành một bài "test" ngay tại trụ sở chính của Twitter vào đầu năm tới nhằm đánh giá việc nền tảng đã tuân thủ các quy tắc như thế nào. 

Twitter tiếp tục sa thải lượng lớn nhân viên

Xem thêm: Bị yêu cầu từ chức, Elon Musk "bẻ lái" cho biết chỉ những người dùng có dấu tích xanh mới được bỏ phiếu

Thành viên Nghị viện châu Âu, Sven Giegold cũng đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) có biện pháp chỉnh đốn đối với các quyết định "đột ngột" và "tùy tiện" của Twitter kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản mạng xã hội này.

Vào ngày 21/12 vừa qua, Elon Musk cho biết dòng tiền của Twitter có nguy cơ bị âm 3 tỷ USD trong năm tới và đây là lý do buộc ông phải cắt giảm mạnh chi phí.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang