Công nghệ trong phim Avatar 2, làm sập một số thiết bị trong rạp phim tại Nhật Bản

Một số rạp đã phải giảm tốc độ khung hình 48 khung hình/giây xuống 24 khung hình/giây để mang lại người hâm mộ trải nghiệm không bị gián đoạn.

Sự cố đã xảy ra trong tuần đầu công chiếu phần tiếp theo của "Avatar: Dòng chảy của nước" tại Nhật Bản. Bộ phim dài 3 tiếng đã làm sập nguồn nhiều thiết bị chiếu của một số rạp trong nước do định dạng 3D tốc độ khung hình cao, yêu cầu bộ xử lý nhanh.

Công ty Walt Disney đã công chiếu phần tiếp theo của bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mang tên "Avatar: Dòng chảy của nước" vào ngày 16 tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên theo Bloomberg cho biết, trong tuần đầu công chiếu một số thiết bị chiếu tại các rạp phim Nhật Bản đã bị hỏng trong quá trình chiếu phim.

Công nghệ trong phần tiếp theo của "Avatar" làm sập một số thiết bị trong rạp phim tại Nhật Bản

Phần tiếp theo của Avatar là một trong những sản phẩm tốn kém nhất trong lịch sử Hollywood, vì phần trước đó của bộ phim đã phá kỷ lục. Do đó, phần tiếp theo đã áp dụng nhiều công nghệ hình ảnh mới nhất, chẳng hạn như định dạng 3D tốc độ khung hình cao cần bộ xử lý nhanh hơn.

Điều đó đã gây ra sự cố cho nhiều thiết bị chiếu phim tại các rạp ở Nhật Bản. Có thông tin cho rằng hầu hết thiết bị của các rap phim tại Nhật không được nâng cấp trong khoảng thời gian khá dài. Nhưng vẫn chưa rõ liệu đây có thực sự là nguyên nhân chính gây ra những khó khăn kỹ thuật trong quá trình chiếu hay không.

Công nghệ trong phần tiếp theo của "Avatar" làm sập một số thiết bị trong rạp phim tại Nhật Bản

Những người đi xem phim đã đề cập rằng United Cinemas Co. và Tokyu Corp. là những nhà điều hành chuỗi rạp chiếu phim ở quốc gia gặp phải vấn đề này. Cả hai bên đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến vấn đề này.

Sự cố kỹ thuật dẫn đến việc hủy chiếu và hoàn tiền chiếu khiến nhiều "fan cứng" của bộ phim vô cùng thất vọng. Một rạp chiếu phim ở Nagoya đã giảm 48 khung hình/giây được chỉ định xuống 24 khung hình/giây của rạp chiếu phim truyền thống để người hâm mộ có trải nghiệm xem phim không bị gián đoạn.

Công nghệ trong phần tiếp theo của "Avatar" làm sập một số thiết bị trong rạp phim tại Nhật Bản

Với 259.000 lượt xem trong tuần đầu tiên công chiếu, CrunchyRoll tiết lộ rằng bộ phim chỉ kiếm được 3,48 triệu USD trong nước trong tuần đầu tiên công chiếu. Bộ phim đứng thứ ba khi ra mắt tại Nhật Bản, đây là quốc gia duy nhất trên thế giới mà bộ phim không thể ra mắt ở vị trí số 1.

Avatar đã không đánh bại The First Slam Dunk, một bộ phim bóng rổ anime của Nhật Bản. Bộ phim này đã chiếu vào cuối tuần thứ ba nhưng vẫn kiếm được 3,99 triệu USD trên 365.000 lượt xem. Trong ba ngày cuối tuần liên tiếp, The First Slam Dunk giữ vị trí số 1.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Sau kỳ nghỉ Tết, các fan truyện tranh Việt Nam sẽ được chào đón cực kỳ nhiều những tân binh cũng như gặp lại các "cựu binh" đình đám. Học Viện Siêu Anh Hùng, Dragon Ball Super, Iruma Giá Đáo, Blue Lock, One Punch Man,... tất cả những cái tên ấy cùng nhiều tác phẩm khác nữa đều sẽ góp mặt trong lịch phát hành manga mới tháng 2/2023 sau đây!

Giải trí
Lên đầu trang