Epic Games bị FTC phạt 520 triệu USD vì vi phạm về quyền riêng tư và "thủ thuật thiết kế" trong Fortnite

Epic Games đồng ý chi trả 520 triệu USD vì thu thập thông tin cá nhân từ trả em 13 tuổi và triển khai "chiêu trò" được thiết kế để lừa đảo người chơi mua hàng.

Epic sẽ phải chi trả 275 triệu USD vì đã vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), mà FTC cho biết đây là hình phạt lớn nhất trong bộ luật được đưa ra. Chưa hết, ​​Epic sẽ phải trả thêm 245 triệu USD để hoàn lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng thông qua FTC về cái mà cơ quan này gọi là “mô hình tối và thanh toán thực hành.”

Epic Games bị FTC phạt 520 triệu USD vì vi phạm về quyền riêng tư và thủ thuật thiết kế trong Fortnite

Mô hình tối, còn được gọi là mẫu thiết kế lừa đảo, là các yếu tố thiết kế có chủ ý được sử dụng trong ứng dụng, trên trang web và trong trò chơi để khiến người dùng cuối thực hiện một hành động ngoài ý muốn, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, nhấp vào thứ gì đó mà họ không cố ý hoặc thậm chí mua một cái gì đó.

Chủ tịch FTC Lina M. Khan cho biết trong một tuyên bố: "Epic đã sử dụng các cài đặt mặc định xâm phạm quyền riêng tư và giao diện lừa đảo để lừa người dùng Fortnite, bao gồm cả thanh thiếu niên và trẻ em. Những hành động thực thi này cho các doanh nghiệp thấy rõ rằng FTC đang trấn áp những hành vi bất hợp pháp này."

Epic Games bị FTC phạt 520 triệu USD vì vi phạm về quyền riêng tư và thủ thuật thiết kế trong Fortnite 2

FTC cáo buộc rằng Epic đã sử dụng “cấu hình nút phản trực giác, không nhất quán và khó hiểu” để lừa người chơi thực hiện các giao dịch mua hàng trong trò chơi không chủ ý với số tiền lên tới hàng trăm triệu đô la.

Nó cũng cho phép trẻ em mua tiền tệ trong trò chơi V-Bucks của Fortnite mà không cần xác nhận của phụ huynh và sẽ chặn tài khoản đối với những người dùng tranh chấp các giao dịch mua không chủ ý với công ty phát hành thẻ tín dụng của họ.

Epic Games bị FTC phạt 520 triệu USD vì vi phạm về quyền riêng tư và thủ thuật thiết kế trong Fortnite 3

Epic cũng lên tiếng rằng không có nhà phát triển nào tạo ra những chiêu trò để "dập tắt" một tựa game đang trở nên phổ biến như Fortnite, đồng thời nói thêm rằng họ chấp nhận thỏa thuận vì muốn đi đầu trong việc bảo vệ người tiêu dùng và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người chơi của họ.

FTC sẽ sử dụng khoản thanh toán trị giá 245 triệu USD để hoàn lại tiền cho những người chơi Fortnite bị ảnh hưởng và cha mẹ của những đứa trẻ đã thực hiện các giao dịch mua không mong muốn hoặc trái phép ở Mỹ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang