Kênh YouTube của Pornhub chính thức bay màu

Kênh của Pornhub bị "bay màu" vì vi phạm một loạt nguyên tắc cộng đồng chi phối nền tảng chia sẻ video.

Theo The Verge, YouTube đã xóa kênh của Pornhub do vi phạm “nhiều nguyên tắc cộng đồng". Google cho biết, tài khoản của trang web phim người lớn đã vi phạm chính sách liên kết bên ngoài của YouTube, cấm người dùng liên kết đến nội dung không cho phép trên nền tảng, chẳng hạn như nội dung người lớn.

Kênh YouTube của Pornhub chính thức bay màu

Xem thêm: Bất ngờ khi Minecraft là 1 trong những game được tìm kiếm nhiều nhất trên Pỏnhub

Đại diện của YouTube Jack Malon cho biết: "Sau khi xem xét, chúng tôi đã chấm dứt kênh Pornhub Official sau nhiều lần vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi thực thi các chính sách của mình một cách bình đẳng cho tất cả mọi người và các kênh liên tục vi phạm hoặc dành riêng cho nội dung vi phạm sẽ bị chấm dứt."

Kênh YouTube của Pornhub, có gần 900.000 người đăng ký trước khi bị cho "bay màu", đây cũng là kênh thường xuyên đăng tải nội dung “an toàn” nhằm quảng bá trang web của họ. Công ty cũng áp dụng giới hạn độ tuổi đối với các video được đăng lên YouTube yêu cầu người xem phải từ 18 tuổi trở lên và trước việc này, công ty cho biết họ "kịch liệt phủ nhận" các khiếu nại của Google rằng họ đã đăng hoặc liên kết video với nội dung người lớn.

"Pornhub duy trì các biện pháp an toàn và đáng tin cậy tuyệt đối nhất trên internet và đặc biệt quan tâm để đảm bảo nó không vi phạm bất kỳ Nguyên tắc cộng đồng nào của YouTube. Thật không may, đây chỉ là ví dụ mới nhất về sự phân biệt đối xử đối với những người trong ngành công nghiệp người lớn, một xu hướng được thấy trên mạng xã hội và tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống, đặc biệt là khi các nhóm kết hợp nội dung người lớn đồng thuận với hành vi bóc lột một cách không thành thật." Đại diện Pornhub cho biết.

Trước đó vài tháng, Instagram có động thái cho bay màu tài khoản của Ponrhub, với lý do vi phạm quy tắc liên quan đến ảnh khỏa thân, nội dung người lớn và gạ gẫm tình dục.

Cũng tương tự như YouTube, Instagram tuyên bố rằng Pornhub đã khuyến khích người dùng Instagram rời khỏi nền tảng mạng xã hội để xem nội dung người lớn. Ngay sau đó, Pornhub cũng đã lên tiếng và chỉ trích Instagram vì đã xóa tài khoản “hoàn toàn là an toàn” của họ, trong khi những nhà sáng tạo khác tiếp tục đăng nội dung “khỏa thân và tình dục công khai mà bị hậu quả gì”.

Kênh YouTube của Pornhub chính thức bay màu

Áp lực xung quanh Pornhub và công ty mẹ MindGeek có trụ sở tại Luxembourg tiếp tục gia tăng, với một số cáo buộc trang web không kiểm duyệt nội dung và cho phép các video chứa nội dung lạm dụng trẻ em và các nội dung không được sự đồng ý của người xuất hiện trong video. Những lo ngại này đã dẫn đến sự từ chức của Giám đốc điều hành Pornhub Feras Antoon và COO David Tassillo, đồng thời ảnh hưởng đến mối quan hệ của Pornhub với các công ty khác. Vào năm 2020, Visa và Mastercard đã cắt các giao dịch trên Pornhub do có “nội dung bất hợp pháp” trên trang web.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang