Apple vừa phát hành iOS 16.2 với tính năng karaoke trên Apple Music

iOS 16.2 vừa được phát hành với Apple Music Sing, ứng dụng Freeform, v.v.

Rạng sáng ngày 14/12, Apple chính thức phát hành iOS 16.2, sau vài tuần thử nghiệm beta. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng iPhone ở khắp mọi nơi hiện có thể nâng cấp lên iOS 16.2 với các tính năng mới như Apple Music Sing, các tính năng mã hóa nâng cao hơn cho iCloud, ứng dụng cộng tác Freeform mới, v.v..

Apple vừa phát hành iOS 16.2 với tính năng karaoke trên Apple Music

iOS 16.2 có gì mới?

Ứng dụng Freeform

Apple vừa phát hành iOS 16.2 với tính năng karaoke trên Apple Music

Đầu tiên, iOS 16.2 và iPadOS 16.2 được bổ sung ứng dụng Freeform hoàn toàn mới. Đây là ứng dụng được công bố tại WWDC vào tháng 6, Freeform là một ứng dụng canvas theo thời gian thực có sẵn trên tất cả nền tảng của Appple. 

Freeform hướng tới hỗ trợ người dùng làm việc nhóm thông qua không gian làm việc chung được chia sẻ để mọi thành viên dùng trên iPhone, iPad hay máy tính chạy macOS. Mọi thay đổi thông tin trong không gian chung ấy sẽ được cập nhật theo thời gian thực cùng lúc lên toàn bộ thiết bị của nhóm.

Apple Music

Apple vừa phát hành iOS 16.2 với tính năng karaoke trên Apple Music

Apple Music Sing là một tính năng nổi bật khác của iOS 16.2 và iPadOS 16.2. Điều này đã được Apple công bố vào tuần trước và mang đến các tính năng kiểu karaoke cho trải nghiệm Apple Music.

Bạn có thể hát những bài hát mà mình yêu thích cũng như là điều chỉnh và lời bài hát theo từng nhịp trên các bài hát được hỗ trợ bằng cách nhấn vào nút lời bài hát hiện có trong ứng dụng Music. Từ đó, bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng giọng hát của bài hát khi bạn và những người xung quanh hát theo bài hát đó.

Các thay đổi và tính năng khác

Một số tính năng và thay đổi khác trong iOS 16.2 bao gồm những điều sau đây, theo ghi chú phát hành của Apple:

  • Tính năng tìm kiếm được cải thiện trong Tin nhắn cho phép bạn tìm ảnh dựa trên nội dung của chúng, chẳng hạn như chó, ô tô, người hoặc văn bản.
  • Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud.
  • Giới hạn Airdop với tuỳ chọn "Mọi người" chỉ được bật tối đa 10 phút mỗi lần.
  • Cài đặt Tắt Ẩn Địa chỉ IP cho phép người dùng iCloud Private Relay tạm thời tắt dịch vụ cho một trang web cụ thể trong Safari.
  • Các bài báo trong Thời tiết hiển thị thông tin liên quan đến thời tiết ở địa điểm đó.
  • Con trỏ của người tham gia trong Ghi chú cho phép bạn xem các chỉ số trực tiếp khi những người khác cập nhật trong ghi chú được chia sẻ.
  • Tối ưu hóa Phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.
  • Khắc phục sự cố khiến một số ghi chú không đồng bộ hóa với iCloud sau khi thực hiện cập nhật.

Cách cài đặt iOS 16.2

Hiện tại iOS 16.2 và iPadOS 16.2 có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone và iPad bắt đầu từ hôm nay. Bạn có thể cập nhật bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm, khi có kết nối internet để hệ thống nhận thông tin bản update.

Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình, bạn nên tảo bản sao lưu (backup) dữ liệu trước khi tiến hành bản cập nhật. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang