Twitter khởi chạy lại dấu tích xanh, người dùng iPhone sẽ phải trả phí cao hơn

Đây là động thái mà Twitter đang tìm cách để bù đắp khoảng phí 30% mà App Store đặt ra cho nền tảng.

Công ty cho biết dịch vụ Twitter Blue đã được "tân trang" lại này sẽ cho phép khách hàng chỉnh sửa tweet, tải lên video 1080p và nhận xác minh tài khoản bằng dấu tích xanh, với giá 8 USD/ tháng thông qua qua web, nhưng với Apple iOS sẽ là 11 USD/ tháng.

Twitter khởi chạy lại dấu tích xanh, người dùng iPhone sẽ trả phí cao hơn

Xem thêm: Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Twitter không giải thích lý do tại sao người dùng Apple bị tính phí nhiều hơn những người khác trên web, nhưng đã có báo cáo phương tiện truyền thông rằng công ty đang tìm cách bù đắp các khoản phí được tính trên App Store.

Twitter khởi chạy lại dấu tích xanh, người dùng iPhone sẽ trả phí cao hơn

Bên cạnh đó, Twitter cũng sẽ triển khai các biện pháp kiểm soát mới vào tuần sau, cho phép các công ty ngăn quảng cáo của họ xuất hiện bên trên hoặc bên dưới các tweet có chứa các từ khóa nhất định. Tuyên bố này xuất hiện từ Twitter cho các nhà quảng cáo được gửi qua email vào tuần trước.

Các biện pháp kiểm soát mới là một phần trong nỗ lực của Twitter nhằm trấn an và thu hút các nhà quảng cáo đã rút quảng cáo khỏi nền tảng này, sau khi tỷ phú Elon Musk toàn quyền kiểm soát Twitter. Đặc biệt là ngay thời điểm có nhiều báo cáo cho rằng nội dung kích động ngày càng gia tăng kể từ khi Elon Musk mua lại nền tảng và khôi phục những tài khoản bị cấm trước đó. 

Twitter có được gần 90% doanh thu từ việc bán quảng cáo kỹ thuật số. Gần đây, Musk cho rằng "sự sụt giảm doanh thu lớn" là do người dùng áp lực buộc các thương hiệu ngừng quảng cáo trên Twitter của họ.

Twitter khởi chạy lại dấu tích xanh, người dùng iPhone sẽ trả phí cao hơn

Xem thêm: Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Trong một cuộc họp diễn ra vàotuần trước với một nhóm quảng cáo, đại diện của Twitter cho biết nền tảng này đang xem xét tuyển dụng thêm các nhân viên kiểm duyệt nội dung, một số nhân viên trong số đó sẽ được ký hợp đồng thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba.

Đại diện của Twitter cho biết việc đưa người kiểm duyệt nội dung của riêng họ vào sẽ cho phép nền tảng này đầu tư nhiều hơn vào việc kiểm duyệt cho các ngôn ngữ khác, ngoài tiếng Anh.

Đại diện Twitter, Ella Irwin cũng nói rằng đợt sa thải gần đây của Twitter không gây ảnh hưởng đáng kể đến nhóm kiểm duyệt của công ty và đặc biệt là những người làm việc trong các lĩnh vực quan trọng như nội dung an toàn cho trẻ em.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang