Taylor Swift suýt ký hợp đồng quảng cáo FTX trị giá 100 triệu USD

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê, Taylor Swift suýt được thêm vào danh sách nạn nhân của Sam "xoăn".

Theo báo cáo của Financial Times, Taylor Swift đã gần hoàn tất ký kết với FTX về một hợp đồng quảng bá, trước khi sàn giao dịch tiền mã hóa nộp đơn xin phá sản. Thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD này sẽ đưa nữ "ca sĩ nhạc đồng quê" này vào danh sách "chủ nợ" của FTX, nhưng đã đơn phương rút lui vào đầu năm 2022.

Taylor Swift suýt ký hợp đồng quảng cáo FTX trị giá 100 triệu USD

Xem thêm: Nối bước FTX, công ty tiền số BlockFi nộp đơn phá sản

Nội dung của hợp đồng thoả thuận bao gồm một tour diễn của Taylor Swift được tài trợ bởi FTX, đi kèm với hoạt động bán vé dưới dạng NFT. Thậm chí, FTX còn muốn các tài khoản MXH của Taylor Swift chia sẻ những bài viết quảng cáo cho sàn giao dịch, tuy nhiên thoả thuận bị phía nữ ca sĩ từ chối ngay lập tức. 

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried chính là người chỉ đạo việc hợp tác với Taylor Swift, khi mà trước đó ông từng khẳng định mình là một trong những "fan cứng" của chủ nhân 11 giải Grammy. Tuy vậy, các nhà lãnh đạo khác của FTX lại phản đối thoả thuận vì nó quá tốn kém.

Taylor Swift suýt ký hợp đồng quảng cáo FTX trị giá 100 triệu USD 

Trong hai năm đầu thành lập FTX, Sam "xoăn" đã ký kết các quan hệ đối tác nổi tiếng, bao gồm hợp đồng trị giá 135 triệu USD trong 19 năm với Miami Heat của NBA, đội tuyển esports TSM, Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS). Các nhà tài trợ khác bao gồm Golden State Warriors, Major League Baseball và Formula One, và trong số các đại sứ thương hiệu của công ty có Gisele Bündchen; huyền thoại bóng bầu dục, Tom Brady; Cựu cầu thủ bóng rổ. Shaquille O'Neal; siêu sao bóng rổ Stephen Curry; cầu thủ bóng chày, David Ortiz và ngôi sao quần vợt, Naomi Osaka.

Tuy nhiên, sau khi FTX phá sản, Miami Heats, TSM và Cal Athletics đều thông báo chấm dứt thỏa thuận với FTX.

Taylor Swift suýt ký hợp đồng quảng cáo FTX trị giá 100 triệu USD

Xem thêm: FTX - sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới xin phá sản, tương lai của TSM và LCS rất mịt mờ

Trước khi đệ đơn xin phá sản vào tháng 11, FTX từng được các nhà đầu tư tư nhân định giá 32 tỷ USD vào đầu năm nay. Trong quá trình điều tra, sàn giao dịch liệt kê gần một triệu chủ nợ trong hồ sơ phá sản. 

Các chuyên gia cũng dự đoán rằng cuộc điều tra có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm vì họ vẫn cần thu thập tất cả các bằng chứng cần thiết cho vụ án.

Tiền mặt của khách hàng trị giá ít nhất 8 tỷ USD đã bị "bay màu" vào thời điểm phá sản. Quỹ phòng hộ của Sam, ngoài FTX, cũng được báo cáo là mất tích sau vụ sụp đổ trị giá 1 tỷ đô la. 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang