Nối bước FTX, công ty tiền số BlockFi nộp đơn phá sản

BlockFi tuyên bố có hơn 100.000 chủ nợ và 1 đến 10 tỷ USD số nợ phải trả.

Sau sự sụp đổ của FTX thì mới đây nhất, nền tảng giao dịch tiền số BlockFi đang gặp khó khăn về tài chính vừa nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 11 của bộ luật phá sản tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận New Jersey. 

Giống như FTX, BlockFi cũng có một công ty con ở đảo quốc Bahamas. Công ty con đó cũng nộp đơn xin phá sản ở Bahamas đồng thời với công ty mẹ.

Nối bước FTX, công ty tiền số BlockFi nộp đơn phá sản

Xem thêm: Sau khi nộp đơn xin phá sản, Sam "xoăn" tuyên bố có thể huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần

Theo CNBC, tập đoàn có hơn 100.000 chủ nợ và số nợ phải trả từ 1 đến 10 tỷ USD. Các chủ nợ được nêu tên tiếp theo là FTX US và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, có các yêu cầu không được bảo đảm lần lượt là 275 triệu USD và 30 triệu USD.

Trong hồ sơ xin phá sản của BlockFi cho thấy khách hàng lớn nhất của công ty có số dư gần 28 triệu USD và 257 triệu USD tiền mặt để sẵn sàng sử dụng cho quá trình làm thủ tục phá sản. 

Nối bước FTX, công ty tiền số BlockFi nộp đơn phá sản

Nhiều công ty tiền điện tử, như BlockFi là một trong những nạn nhân sau sự sụp đổ của FTX. Vào tháng 7, FTX đã nhảy vào để cứu người cho vay đang gặp khó khăn BlockFi khỏi việc kinh doanh bằng cách đề xuất mua nó và cấp hạn mức tín dụng quay vòng trị giá 400 triệu USD.

Vào ngày 11 tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, do Bankman-Fried thành lập, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ, gây ra sự hoảng loạn trên diện rộng.

Nối bước FTX, công ty tiền số BlockFi nộp đơn phá sản

Xem thêm: Hậu phá sản, FTX gánh hơn 3 tỉ USD với 50 chủ nợ lớn nhất

Alameda Research, doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử của Bankman-Fried và FTX US, công ty con của công ty tại Hoa Kỳ, chỉ là hai trong số hơn 130 doanh nghiệp được liên kết tham gia vào quá trình tố tụng. 

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, người đã đệ trình một tuyên bố lên Tòa án Phá sản Delaware rằng ông chưa bao giờ thấy sự sụp đổ hoàn toàn về kiểm soát doanh nghiệp và thiếu thông tin tài chính đáng tin cậy như vậy trong 40 năm kinh nghiệm về pháp lý và tái cơ cấu.

Chỉ trong vài ngày, FTX đã đi từ mức định giá 32 tỉ USD đến phá sản sau khi thanh khoản cạn kiệt, khách hàng yêu cầu rút tiền và sàn giao dịch Binance "quay xe" không mua lại công ty.

Trong tài liệu phá sản đã được sửa đổi, FTX có thể có hơn 1 triệu chủ nợ, điều này cho thấy sự sụp đổ của FTX là tác động lớn đến các nhà giao dịch tiền số và các đối tác khác có liên quan đến doanh nghiệp của Bankman-Fried. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang