Chứng nghiện game ở trẻ em Trung Quốc đã được giải quyết triệt để

Ủy ban ngành game của Trung Quốc tuyên bố rằng giới trẻ nước này đã vượt qua khỏi chứng nghiện game.

Theo một cáo mới của Uỷ ban Ngành Công nhiệp game của Trung Quốc cho biết, chứng nghiện game của giới trẻ nước này đã chính thức được giải quyết. Khi mà trước đó Uỷ ban đã liên kết với các cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đã đưa ra nhiều biện pháp "siết chặc" thị trường game quốc gia này vào năm 2021 - theo đó những người dưới 18 tuổi sẽ bị giới hạn thời gian chơi game dưới 3 giờ mỗi tuần và đó cũng là một trong những lý do chứng nghiện game tại Trung Quốc giảm mạnh. 

Chứng nghiện game ở trẻ em Trung Quốc đã được giải quyết triệt để

Báo cáo cho thấy khoảng 75% trẻ em Trung Quốc hiện đã làm quen với việc chơi game không quá 3 tiếng mỗi tuần. Trước khi đưa ra các hạn chế chơi game vào năm ngoái, một tờ báo Trung Quốc đã mô tả chứng nghiện trò chơi điện tử là “thuốc phiện tinh thần” . Trung Quốc liệt kê một loạt các tác động tiêu cực đối với việc chơi game, bao gồm cả cận thị, mất ngủ và sức khỏe tâm thần. 

Động thái trên cho thấy Trung Quốc không hề ủng hộ hình thức giải trí này, tuy nhiên đã có bằng chứng cho thấy chơi game có thể cải thiện khả năng nhận thức, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và giúp "nhanh tay, lẹ mắt" hơn. Trong báo cáo tuyên bố thành công việc giới hạn thời gian chơi game của trẻ em, một phát hiện cho thấy những lo ngại xung quanh việc chứng nghiện game ở người quá tuổi vị thành niên tăng cao, đặc biệt là trong bối cảnh Trung Quốc liên tục lock-down vì đại dịch. 

Chứng nghiện game ở trẻ em Trung Quốc đã được giải quyết triệt để 2

Xem thêm: Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

Tuy nhiên, cũng chính những giới hạn này dẫn đến hơn 12.000 trường hợp bị lừa đảo trực tuyến trong mùa hè năm nay. CAC, hay còn được biết đến là cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc cho biết họ đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp bị lừa đảo qua mạng trong một ngày. Thủ đoạn vô cùng tinh vi và mục tiêu chính là những đứa trẻ "nghiện game". Những kẻ lừa đảo sẽ tiếp cận mục tiêu và hứa chia sẻ "bí thuật" để có thể luồn lách qua các hạn chế chơi game ở Trung Quốc, với một số tiền lên đến 3.800 nhân dân tệ. 

Vào tháng 3 năm nay, có thông báo rằng Uỷ ban Ngành Công nhiệp game sẽ đưa ra những hạn chế tương tự đối với game thủ đã trường thành, nhưng các lệnh cấm hoặc hạn chế vẫn chưa được công bố. Việc hạn chế chơi game dành cho trẻ em là "liều thuốc" mới  cho chứng nghiện game, ủy ban được thiết lập để giảm bớt các hạn chế đối với nhóm nhân khẩu học đó, khi mà Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt một loạt 70 tựa game mới có thể phát hành, bao gồm tựa game Metal Slug: Awakening của Tencent.

Chứng nghiện game ở trẻ em Trung Quốc đã được giải quyết triệt để 3

Vào năm ngoái, bên cạnh việc đưa ra nhiều giải pháp cho chứng nghiện game, các cơ quan quản lý của Trung Quốc cũng siết chặt việc kiểm soát các tựa game "đồng tính" cũng như các tựa game và chương trình mà họ cho là ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang