Elon Musk xác nhận "ân xá" các tài khoản Twitter bị khoá trước đó vào tuần sau

Động thái của Elon Musk khiến các chuyên gia bảo mật lo ngại về vấn đề gia tăng hành vi quấy rối, kích động và thông tin sai lệch.

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc khảo sát do Elon Musk đưa ra, theo đó cuộc thăm dò cho thấy số người đồng ý với đề nghị ân xá tài khoản của ông chủ Twitter chiếm tới 72% trên tổng số hơn 3,1 triệu người tham gia.

Việc đưa những tài khoản bị định chỉ hoạt động quay lại Twitter sẽ bắt đầu vào tuần tới và có cơ hội giữ lại tên tài khoản trước đó của mình, miễn là họ tuân thủ các nguyên tắc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng. 

Elon Musk xác nhận "ân xá" các tài khoản Twitter bị khoá trước đó vào tuần sau

Xem thêm: Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc 

Kế hoạch khôi phục các tài khoản bị đình chỉ trên Twitter của Musk vẫn sẽ tuân thủ luật pháp của tòa án và các nhiệm vụ liên quan đến những người này. Điều này đồng nghĩa, đối với những người đối với những người "vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào spam tin nhắn" nhưng chưa được xử lý sẽ không thấy hồ sơ của họ được trả lại mặc dù trọng tâm là đợt ân xá chung này.

Động thái của Elon Musk khiến các chuyên gia bảo mật lo ngại về vấn đề gia tăng hành vi quấy rối, kích động và thông tin sai lệch. CNBC cho biết, những cuộc biểu quyết trên Twitter không mang tính khoa học và có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi tài khoản bot. 

Elon Musk xác nhận "ân xá" các tài khoản Twitter bị khoá trước đó vào tuần sau

Vào tuần trước, Elon Musk cũng đã khôi phục tài khoản của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau một cuộc thăm dò tương tự, trong khi Trump đang tập trung đến mạng xã hội của mình, Truth và "không quan tâm" đến Twitter. Tiếp theo đó, Musk đã khôi phục tài khoản của diễn viên hài Kathy Griffin (người đã chế nhạo Elon Musk trước khi bị khoá tài khoản). 

Sau gần một tháng Elon Musk kiểm soát Twitter, nhiều công cụ theo dõi nền tảng đưa ra thống kê cho thấy phát ngôn phân biệt chủng tộc, nội dung độc hại đang gia tăng. Guardian đăng một nghiên cứu rằng nền tảng không xử lý được 99% các tweet phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ tham gia World Cup 2022.

Elon Musk xác nhận "ân xá" các tài khoản Twitter bị khoá trước đó vào tuần sau

Xem thêm: Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter

Chưa hết, các nội dung độc hại xuất hiện tràn lan được cho là do tình trạng hỗn loạn sau quyết định sa thải hàng loạt nhân sự của công ty. Điều này khiến các doanh nghiệp lớn quan ngại trước tình hình này và tuyên bố dừng quảng cáo trên nền tảng.

Dường như giờ đây việc kiểm duyệt nội dung và những cố gắng trước đây của Twitter nhằm tạo ra một môi trường hòa bình trên nền tảng này sẽ gặp nhiều thách thức hơn, đặc biệt là khi các tài khoản bị cấm hoặc bị đình chỉ được "ân xá" quay trở lại. 

Theo báo cáo, đây là động thái mới nhất của Elon Musk sau sự kiện "thay máu" 50 kỹ sư Twitter mà không có thông báo chính thức. Những biện pháp này là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí tại Twitter, khi mà nền tảng đang nợ ít nhất 1 tỷ USD tiền lãi hàng năm cho các khoảng vay mà Elon Musk đã vay để mua "đứt" công ty. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang