Nhiều người dùng Samsung sử dụng chữ "samsung" làm password

Đây là mật khẩu phổ biến nhất ở 30 quốc gia, phần lớn là người dùng thiết bị Samsung.

Để bảo vệ dữ liệu trong thiết bị của mình thật an toàn khỏi các tác nhân xấu, điều bạn cần làm là sử dụng mật khẩu mạnh, với mức độ khó cao. Tuy nhiên, một số người dùng trên toàn cầu sử dụng các ký tự mật khẩu dễ nhớ và độ an toàn thấp, khiến các tin tặc có thể truy cập vào thiết bị và lấy cắp dữ liệu. 

Nhiều người dùng Samsung sử dụng chữ "samsung" làm password

Bên cạnh những ký tự dễ nhớ như "123456", "123456789" hay "qwerty", một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Nordpass phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người dùng Samsung sử dụng chữ “samsung” làm password. Tình trạng này phổ biến ở ít nhất 30 quốc gia, phần lớn là người dùng thiết bị Samsung.

Nordpass, một công ty cung cấp giải pháp quản lý mật khẩu và các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Cybernews cho biết chữ "samsung" được sử dụng nhiều nhất toàn cầu với hơn 5 triệu người dùng.

“samsung” là mật khẩu được sử dụng phổ biến thứ 198/200 vào năm 2019. Năm 2022, mật khẩu này cũng dần trở thành phổ biến hơn, ở vị trí 189/200. Và vào năm 2021, “samsung” đã leo lên vị trí thứ 78 trong bảng xếp hạng.

Nhiều người dùng Samsung sử dụng chữ "samsung" làm password

Việc sử dụng tên thương hiệu như "samsung" làm mật khẩu thực sự không an toàn. Kễ cả việc thay đổi chữ "S" viết hoa cũng không tạo độ khó cho mật khẩu. Theo báo cáo của Nordpass, chỉ mất khoảng 1 giây để bẻ khóa mật khẩu này.

Ngoài ra, các thương hiệu khác được đặt làm mật khẩu cũng đang trở nên phổ biến ở thời điểm hiện tại như Tiffany, Nike và Adidas, trong khi một số thương hiệu đang sử dụng tên xe hơi, chẳng hạn như 'kia' và 'mini'.

Giám đốc điều hành Nordpass, Jonas Karklys cho biết mật khẩu là cửa ngõ vào cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta. 

Nhiều người dùng Samsung sử dụng chữ "samsung" làm password

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần phải chú ý đến an toàn an ninh mạng. Tuy nhiên, có vẻ như hiện nay mật khẩu ngày càng yếu đi và mọi người vẫn không đặt mật khẩu đúng cách.

Theo các an ninh mạnh, để giúp dữ liệu cá nhân của mình an toàn, bạn cần tạo mật khẩu đủ khó, ngẫu nhiên, kết hợp chữ cái và số cùng các ký hiệu. Tốt hơn hết, là sử dụng mỗi tài khoản một mật khẩu khác nhau. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang