Ubisoft sẽ tái hợp với Steam, bắt đầu với Assassin's Creed Valhalla vào ngày 6 tháng 12

Ubisoft là nhà phát triển game tiếp theo "tái hợp" với Steam sau 8 năm vắng bóng.

Ubisoft xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục phát hành trò chơi trên Steam sau ba năm vắng bóng. Thời gian trở lại cùng thời điểm Assassin's Creed Valhalla được ra mắt và sẽ xuất hiện trên cửa hàng game lớn nhất thế giới vào ngày 6 tháng 12.

"Chúng tôi liên tục đánh giá cách đưa trò chơi của mình đến với nhiều đối tượng khác nhau dù họ ở đâu, đồng thời cung cấp hệ sinh thái người chơi nhất quán thông qua Ubisoft Connect. Assassin's Creed Valhalla, Anno 1800, và Roller Champions nằm trong số những tựa game Ubisoft sẽ phát hành trên Steam."

Ubisoft sẽ tái hợp với Steam, bắt đầu với Assassin's Creed Valhalla vào ngày 6 tháng 12

Nhà phát triển game cũng sẽ đưa Anno 1800Roller Champions lên Steam những ngày sau đó. Ubisoft đã không đề cập đến việc liệu họ có kế hoạch tương tự cho các tựa game lớn khác mà họ đã giữ lại trên Steam hay không, như Far Cry 6, Rainbow Six Extraction, Watch Dogs: Legion, Ghost Recon Breakpoint hay The Division 2. Công ty đã không đề cập đến việc sắp ra mắt phát hành lên Steam, chẳng hạn như Skull and Bones hoặc Assassin's Creed Mirage.

Việc ra mắt Valhalla lên Steam cũng cùng thời điểm mà tựa game nhận được bản bản cập nhật lớn cuối cùng, bao gồm phần kết cho cốt truyện. Tuy nhiên, Ubisoft sẽ không thêm New Game Plus.

Ubisoft sẽ tái hợp với Steam, bắt đầu với Assassin's Creed Valhalla vào ngày 6 tháng 12

Những tìn đồn về việc Ubisoft sẽ trở lại Steam đã xuất hiện hơn 1 năm qua. Vào tháng 7 năm 2021, công ty cho biết thành công của Steam Deck có thể khiến Ubisoft xem xét lại việc ngừng hoạt động Steam. Dường như củng cố thêm cho những tin đồn, đoạn mã đề cập đến các trò chơi và dịch vụ của Ubisoft đã xuất hiện vào mùa thu năm ngoái và đầu tháng này.

Tựa game lớn cuối cùng mà Ubisoft phát hành trên Steam là Far Cry: New Dawn vào năm 2019. Sau đó, công ty chỉ phát hành các trò chơi PC của mình trên Epic Games Store và ứng dụng khách Ubisoft Connect. Giống như EA và Epic Games, Ubisoft "không vui" về khoản hoa hồng bán hàng 30% của Valve. Trong khi đó, Epic chỉ chiếm 12%.

Với những bất đồng trên, EA cũng đã tuyên bố "tái hợp" với Steam vào năm 2019 sau 8 năm vắng bóng, cùng những tựa game lớn được ra mắt trước đó. Trong những năm gần đây, Microsoft cũng đã dần hoạt động trên Steam với các trò chơi như Halo, Forza HorizonMicrosoft Flight Simulator. Năm nay, Call of Duty: Modern Warfare II đã trở thành tựa game Call of Duty đầu tiên sau 5 năm có mặt trên Steam sau khi series game này được độc quyền trên dịch vụ Battle.net của Blizzard trong một thời gian.

Ubisoft sẽ tái hợp với Steam, bắt đầu với Assassin's Creed Valhalla vào ngày 6 tháng 12

Người dùng muốn mua những tựa game của Ubisoft trên Steam thay vì trên Ubisoft Store và người mua Valhalla trên Steam có thể sẽ phải sử dụng Ubisoft Connect để chơi game. 

Việc Ubisoft trở lại Steam cũng đặt ra câu hỏi liệu họ có kế hoạch mang theo dịch vụ đăng ký Ubisoft+ hay không.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang