Elon Musk bị kiện bởi các nhân viên khuyết tật đang làm việc tại Twitter

Hàng trăm nhân viên khuyết tật Twitter kiện Elon Musk vì bị ép buộc làm việc hết công suất tại văn phòng.

Tối hậu thư được ban hành gần đây của CEO Twitter, Elon Musk buộc nhân viên ngưng làm việc từ xa và bắt đầu làm việc "try hard" với cường độ cao tại văn phòng. Động thái này khiến một loạt nhân viên khuyết tật của công ty đệ đơn kiện với lý do phân biệt đối xử. 

Giám đốc kỹ thuật có trụ sở tại California, Dmitry Borodaenko cho biết Twitter đã sa thải anh trong tuần này vì lý do không chấp hành luật lệ công ty, hiện đang đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty tại tòa án liên bang San Francisco vào thứ Tư, ngày 16 tháng 11.

Elon Musk bị kiện bởi các nhân viên khuyết tật đang làm việc tại Twitter

Xem thêm: Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Borodaenko cho biết quy định gần đây của Elon Musk buộc nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc hoặc nghỉ việc đã vi phạm Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA) được ban hành vào năm 1990. Theo ADA yêu cầu, người sử dụng lao động phải cung cấp chỗ ở hợp lý cho người lao động diện khuyết tật. 

Đơn kiện cho biết, hàng trăm nhân viên khiếm khuyết đang làm việc tại Twitter cũng phải buộc từ chức vì không thể đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu quả và năng suất mà CEO mới của Twitter yêu cầu. 

Một loạt vụ kiện tập thể gần đây đều hướng về Twitter, mà gần đây nhất Elon Musk bị cáo buộc sa thải hàng nghìn công nhân mà không được báo trước 60 ngày theo yêu cầu của luật liên bang. 

Trước đó, Twitter đã phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang San Francisco, vì công ty đã vi phạm luật khi sa thải, 50% lượng nhân công, tương đương 3.700 nhân viên đang làm việc tại nền tảng MXH. Đây là vụ sa thải lớn nhất sau khi Musk tiếp quản Twitter.

Elon Musk bị kiện bởi các nhân viên khuyết tật đang làm việc tại Twitter

Xem thêm: Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Để trả lời cho động thái trên, Musk chỉ cho biết những công nhân bị sa thải đã được hưởng ba tháng trợ cấp thôi việc. Nhưng theo luật liên bang, người sử dụng lao động có thể cho người lao động 60 ngày nhận trợ cấp thôi việc thay cho thông báo chấm dứt hợp đồng.

Shannon Liss-Riordan, luật sư của các nguyên đơn trong cả ba vụ kiện cho biết đang chờ xử lý và nói rằng kể từ khi tiếp quản Twitter, Musk đã khiến các nhân viên Twitter phải chịu rất nhiều bất ổn về mặt tinh thần trong một thời gian ngắn như vậy.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang