Meta sa thải hàng chục nhân viên đồng loã với tin tặc, hack tài khoản người dùng

Những nhân viên này thừa nhận đã nhận hối lộ hàng nghìn USD từ các hacker bên ngoài công ty để hack tài khoản người dùng. 

Khi nói đến việc bị hack facebook, nhiều người nghỉ đến việc các hacker sẽ sử dụng các thủ thuật như lừa đảo, phần mềm độc hại và kỹ thuật xã hội (tác động đến tâm lý người dùng). Tuy nhiên, một thủ đoạn mới tinh vi hơn vừa được phát hiện, liên quan đến việc hối lộ nhân viên hoặc nhà đầu tư nhằm chiếm tài khoản mà chúng đã nhắm đến.

Cụ thể, Wall Street Journal cho biết Meta đã sa thải và kỷ luật hơn hai chục nhân viên vì đã chiếm đoạt tài khoản người dùng một cách trái phép trong năm qua. Trong số những nhân viên này có một số trường hợp đã nhận tiền chuộc lại tài khoản từ người sử dụng.

Chính những người vi phạm cũng đã thừa nhận đã nhận hối lộ hàng nghìn USD từ các hacker bên ngoài công ty để hack tài khoản người dùng. 

Meta sa thải hàng chục nhân viên đồng loã tin tặc, hack tài khoản người dùng

Xem thêm: Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Một số khác bị sa thải là các nhà thầu làm việc với tư cách là nhân viên bảo vệ tại các cơ sở của Meta và được cấp quyền truy cập vào cơ chế nội bộ dành cho nhân viên của Meta, để giúp người dùng gặp sự cố với tài khoản của họ.

Với hơn 3 tỷ người dùng trên các nền tảng của mình, Meta đang phải đối mặt với một vấn đề lớn và vô cùng phức tạp, đây có thể là một trong những yếu tố khiến công ty kỷ luật và sa thải nhân viên. 

Meta sa thải hàng chục nhân viên đồng loã tin tặc, hack tài khoản người dùng

Trước đó, ngày 9/1, Meta thông báo sẽ cắt giảm khoảng 13% nhân sự (khoảng 11.000 người). Những người trong diện cắt giảm nhân sự sẽ nhận được khoản bồi thường tương đương thù lao 16 tuần làm việc cộng 2 tuần làm thêm cho mỗi năm cống hiến cho công ty.

Meta cũng sẽ chi trả bảo hiểm y tế cho những người lao động thuộc diện tinh giảm này thêm 6 tháng. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện nhiều bước bổ sung để hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm chi phí linh hoạt và tiếp tục tạm ngừng kế hoạch thuê nhân viên trong toàn quý I/2023.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang