Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Đây là thời điểm mà hàng loạt công ty công nghệ lớn tạo ra "làn sóng" sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng.

CEO Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty sẽ sa thải 13% nhân viên, tương đương khoảng 11.000 lương nhân sự đang làm việc tại công ty.

Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Xem thêm: Meta bắt đầu sa thải hàng ngàn nhân viên từ hôm nay

Cụ thể, Mark Zuckerberg đã gửi mail cho các nhân viên của Meta vào ngày 9/11, với nội dung: "Hôm nay, tôi chia sẻ một số thay đổi khó khăn nhất công ty đã thực hiện trong lịch sử Meta". Ngoài thông báo cho 11.000 nhân viên thôi việc, CEO này cũng chia sẻ thêm về việc thực hiện các bước cải tiến công ty trong tương lai, để trở thành một doanh nghiệp gọn gàng hơn và hiệu quả hơn, bao gồm việc kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng đến hết quý đầu tiên của năm 2023 và cắt giảm chi tiêu tùy ý. Bộ phận tuyển dụng của Meta dự kiến ​​sẽ là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động thái này. Zuckerberg cho biết:

"Tôi đã sai, tôi xin chịu trách nhiệm về điều đó. Đây là khoảnh khắc đáng buồn và không có cách nào tránh khỏi. Với những người sắp rời đi, tôi muốn cảm ơn vì tất cả những gì họ đã dành cho nơi này. Những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận 16 tuần lương cộng với hai tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc. Công ty cũng sẽ trả bảo hiểm y tế cho họ trong 6 tháng." 

Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Lợi nhuận trong Q3 giảm 52% xuống còn 4,4 tỷ USD, thấp hơn ước tính 5 tỷ USD của các nhà đánh giá, trong khi doanh thu giảm 4% xuống 27,71 tỷ USD. Các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi gã khổng lồ mạng xã hội rót thêm 10 tỷ USD vào Reality Labs và metaverse. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ rót thêm một khoảng lớn chi phí nữa của hai dự án này vào năm 2023. Doanh thu quảng cáo của Facebook cũng bị ảnh hưởng đáng kể do những thay đổi của Apple đối với khả năng theo dõi quảng cáo của ứng dụng.

Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Xem thêm: Nối bước Twitter, Meta lên kế hoạch sa thải hàng ngàn nhân viên trong tuần này

Đây là thời điểm mà hàng loạt công ty công nghệ lớn tạo ra "làn sóng" sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng, khi phải đối phó với suy thoái kinh tế toàn cầu và các nhà quảng cáo đang kiềm chế chi tiêu của họ. Lyft , Microsoft , Snap , Tesla và Robinhood chỉ là một số tên tuổi lớn đã cho thôi việc hàng trăm lao động. 

Meta sa thải hơn 11.000 nhân viên từ Facebook, Instagram và WhatsApp

Cuối tuần trước, Elon Musk quyết định giảm một nửa trong số 7.500 nhân sự Twitter. Nhiều nhân viên nói họ bất ngờ vì cách đối xử của công ty khi bị cho ra khỏi nhóm chat, không truy cập được tài khoản hệ thống nội bộ trước cả khi nhận email thôi việc.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang