Twitter ra mắt dấu tick xám với nhãn "Official" để phân biệt dấu tick xanh

Không phải mua bằng tiền như dấu tick xanh, dấu tick xám với nhãn "Official" này sẽ chỉ được cấp cho các tài khoản do Twitter tự chỉ định.

Hóa ra kế hoạch xác minh mới của Twitter sẽ là một hệ thống hai tầng. Esther Crawford, người phụ trách Twitter Blue tiết lộ rằng ngoài các dấu tick xanh công ty cũng sẽ thêm vào dấu tick xám “Official” dành cho các tài khoản “chọn lọc”. Esther Crawford cho biết: 

"Nhiều người hỏi về việc làm sao để phân biệt giữa tài khoản Twitter Blue tick xanh với các tài khoản được xác thực là chính thức. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ giới thiệu nhãn “Official” cho các tài khoản được lựa chọn” 

Twitter ra mắt dấu tick xám với nhãn "Official" để phân biệt dấu tick xanh

Xem thêm: Sau khi bán tick xanh với giá 8 USD, nhiều tài khoản Elon Musk "fake" mọc lên khắp Twitter

Theo Crawford, người dùng có thể bỏ ra 8 USD/ tháng để mua dấu tick xanh trong gói Twitter Blue, nhưng đối với các tài khoản dấu tick xám "Official" sẽ được cấp riêng riêng cho tài khoản chính phủ, doanh nghiệp hay nhân vật của công chúng và không thể mua bằng tiền được. 

Twitter ra mắt dấu tick xám với nhãn "Official" để phân biệt dấu tick xanh

Xem thêm: Elon Musk "chốt" tính phí tài khoản Twitter có dấu tick xanh 8 USD/ tháng

Kế hoạch này được lập ra nhằm giải quyết một "mớ hỗn độn" mà Elon Musk mang lại trong việc người dùng phải chi 8 USD/ tháng để duy trì dấu tick xanh và xác minh tài khoản trên Twitter Blue. Tuy nhiên, việc bỏ tiền mua dấu tick xanh đã khiến các tài khoản giả mạo người dùng mọc lên như nấm sau mưa, Elon Musk là một trong những nạn nhân trên. Vị tỷ phú 51 tuổi cũng tuyên bố bất kỳ ai mạo danh người khác sẽ bị cấm vĩnh viễn.  

Tất nhiên, các nhãn “Official” mới cũng giống tương tự như hệ thống xác minh hiện có của Twitter mà Musk bị người dùng chỉ trích là không công bằng. Và đúng như thực tế là dấu tick xám này sẽ chỉ được cấp cho các tài khoản do Twitter tự chỉ định.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang