Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20 chính thức được cập nhật Android 13

One UI 5.0 dựa trên Android 13 hiện đang được tung ra cho các dòng Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20.

Việc triển khai phiên bản ổn định của bản cập nhật Android 13 của Samsung vẫn tiếp tục. One UI 5.0 dựa trên Android 13 hiện đang được tung ra cho các dòng Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20, khiến Samsung trở thành một trong những OEM phát hành bản cập nhật phần mềm nhanh nhất.

Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20 chính thức được cập nhật Android 13

Hiện tại, bản cập nhật Android 13 mới chỉ được tung ra cho các thiết bị sử dụng Exynos với bản vá tháng 10 năm 2022 nhưng chắc chắn rằng phần mềm dành cho các mẫu Snapdragon cũng sẽ được tung ra trong những ngày tới. Bản cập nhật có dung lượng hơn 2GB, vì vậy người dùng phải mất một khoảng thời gian để cài đặt.

Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20 chính thức được cập nhật Android 13

Một số tính năng chính xuất hiện trên bản cập nhận mà bạn có thể trải nghiệm, bao gồm: 

  • Widget dạng gộp (Stackable widgets)
  • Trung tâm quyền riêng tư của Samsung được cải tiến
  • Thông báo Giao diện người dùng được cải tiến
  • Nhận dạng văn bản ở mọi nơi với OCR
  • Cử chỉ đa nhiệm mới
  • Chế độ Camera mới, Pro Mode
  • Cải thiện các tùy chọn trợ năng
  • Ghi chú trong cuộc gọi

Ngoài các tính năng được liệt kê ở trên, Android 13 trên điện thoại Galaxy còn mang đến chế độ Bảo trì, giúp bạn ẩn dữ liệu của mình khi gửi điện thoại cho dịch vụ sửa chữa để bảo trì máy. Ngoài ra còn có một tính năng Bixby mới cho phép bạn trả lời cuộc gọi bằng văn bản, tính năng Chế độ mới, hỗ trợ video làm hình nền trên màn hình, v.v.

Galaxy S20, S21 và Galaxy Note 20 chính thức được cập nhật Android 13

Hiện tại, One UI 5 đã có sẵn cho người dùng của Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra ở Đức và Thụy Sĩ. Mặc dù nó chỉ có ở trên các khu vực châu Âu, nhưng bản cập nhật sẽ đến với các thị trường khác ngay sau đó. Bản cập nhật sẽ mang lại tất cả những cải tiến mà Android 13 cung cấp cùng với một số lợi ích bổ sung dành riêng cho các thiết bị của Samsung.

Đi kèm với bản cập nhật One UI 5 sẽ là bản vá bảo mật vào tháng 10 năm 2022. Đối với dòng 4G Galaxy S20, người dùng có thể nhận được phiên bản firmware G98xFXXUFGVJE. Thay vào đó, các phiên bản 5G sẽ có phiên bản firmware G988BXXUFGVJE.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang