Trở về từ "cõi chết", Tumblr lên kế hoạch cho phép người dùng đăng nội dung 18+

Giờ đây, người dùng có thể gắn tag các bài đăng 18+ "dành cho người lớn" hoặc có "chủ đề tình dục".

Vào thời điểm mà Elon Musk đang đau đầu trong việc tìm cách thu lợi nhuận về cho Twitter, tuy nhiên Tumblr có thể vượt mặt mọi MXH khác và thu về lợi nhuận chỉ đơn giản bằng cách cho phép một số người dùng đăng lại các bức ảnh khỏa thân bị cấm trước đó. 

Cụ thể mới đây Tumblr vừa cập nhật các nguyên tắc cộng đồng và xác nhận việc cho phép nội dung khỏa thân, chủ đề người lớn hoặc chủ đề tình dục được hiển thị trở lại. Đây cũng là một "đòn đánh chí mạng" đối với Twitter, trong khi nhiều người dùng đang có ý định từ bỏ ứng dụng của Elon Musk. 

Theo The New York cho biết, kễ từ đầu năm nay Tumblr đã thu hút được một lượng người dùng thế hệ Gen Z mà các nền tảng mạng xã xã hội khác như Facebook và Twitter không làm được. Việc xác nhận sẽ đưa nội dung người lớn lên nền tảng của Tumblr đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng. Điều này có thể thấy rằng, lượng lớn người dùng đang có động thái "quay xe", trở lại nền tảng khi mà Tumblr bắt đầu chặn những nội dung người lớn vào năm 2018.

Trở về từ "cõi chết", Tumblr lên kế hoạch cho phép người dùng đăng nội dung 18+

Mạng xã hội của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tumblr bắt đầu cấm nội dung người lớn trên nền tảng vào năm 2018, một phần là do các vấn đề với tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em đã khiến Apple chặn ứng dụng này khỏi kho ứng dụng của mình. Tumblr quyết định tuân theo Apple và ban hành lệnh cấm toàn diện đối với nội dung người lớn. Việc cấm nội dung đã gây ra phản đối gây gắt, bao gồm cả những người sáng tạo hàng đầu, những người sau đó cũng phàn nàn về kiểm duyện nội dung của Tumblr đang nhắm sai mục tiêu và xóa bài đăng của họ.

Vào năm 2018, Electronic Frontier Foundation đã ghi lại cách Tumblr đấu tranh trong quá trình xóa nội dung tự động đối với các bài đăng vi phạm vào lệnh cấm nội dung người lớn. Hàng tấn blog và các cộng đồng về tình dục đã được xoá hoàn toàn nhằm thực hiện quy tắc mới, và cộng đồng dần suy yếu không thể hồi phục hoàn toàn kể từ đó đến nay.

Trở về từ cõi chết , Tumblr lên kế hoạch cho phép người dùng đăng nội dung 18+ 2

Chính sách mới nhất mà Tumblr đưa ra cho phép người dùng có thể đăng bất kỳ hình ảnh, video 18+ cũng như bài viết có chủ đề người lớn và tính dục. Tuy nhiên, người dùng không thể đăng nội dung trực quan (hình ảnh, video, GIF, hình vẽ, CGI và bất kỳ loại media nào khác) về các hành vi khiêu dâm hoặc bất kỳ nội dung nào tập trung quá nhiều vào cơ quan sinh dục.

Những tác phẩm nghệ thuật quan trọng về mặt lịch sử nằm ngoài quy định này, miễn là tác phẩm được gắn nhãn thích hợp. Ngoài ra, người dùng cũng không được đăng bất kỳ đường link dẫn đến các trang người lớn hoặc quảng bá dịch vụ khiêu dâm, những hình ảnh có tính chất bạo lực, ấu dâm. Bất kỳ blog nào vi phạm các quy tắc đó sẽ bị xóa. Tumblr cũng thừa nhận rằng danh mục cấm này không đầy đủ và việc bổ sung là tùy thuộc vào công ty.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang