Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR

Xiaomi nâng cấp mẫu 12S Ultra của mình lên một phiên bản hoàn toàn mới.

Từ lâu nhiều người cho rằng các dòng smartphone cao cấp đang khiến cho các máy ảnh kỹ thuật số trở nên lỗi thời, nhưng điều này không hề đúng khi mà Xiaomi 12S Ultra được ra mắt. Chiếc điện thoại này có tính năng độc đáo là cho phép người dùng gắn một lens ông kính Leica M có thể hoán đổi cho nhau vào mặt sau của thiết bị.

Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR

Được phát triển với sự hợp tác của gã khổng lồ máy ảnh Đức Leica, Xiaomi 12S Ultra Concept trông khá giống với Xiaomi 12S Ultra, tuy nhiên phiên bản này được trang bị một cảm biến 1 inch ở giữa cụm camera.

Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR 2

Cảm biến phụ IMX989, được đặt bên dưới một miếng kính sapphire hình tròn mà nắp ống kính có thể gắn được. Việc lắp đặt một trong các module ống kính Lecia dòng M, có phạm vi từ f / 1.4 đến f / 16, bao gồm việc tháo vòng quanh cụm camera và lắp nó qua bộ chuyển đổi.

Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR 3

Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR 4Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR 5

Xiaomi cho biết điện thoại 5G sẽ đi kèm với các tính năng bao gồm lấy nét focus peaking, biểu đồ histogram và chụp ảnh RAW 10-bit.Trước đó, camera siêu rộng 48 megapixel ban đầu được đặt ở giữa cụm camera đã được chuyển sang một bên, ở vị trí từng là nơi đặt camera tele 48 megapixel.

Xiaomi tiết lộ smartphone mới của mình có thể lắp lens ống kính tương tự như DSLR 6

Xiaomi 12S Ultra Concept có thể là một smartphone đặc biệt và dự kiến sẽ cháy hàng khi ra mắt, tuy nhiên Xiaomi vẫn chưa công bố việc concept này có được tung ra thị trường hay không. Theo Engadget cho biết chi phí đễ sản xuất một thiết bị sẽ có giá khoảng 300.000 nhân dân tệ hoặc khoảng hơn 1 triệu VNĐ, vì thế Xiaomi 12S Ultra Concept sẽ được lên kệ với mức giá khá đắt. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang