RTX 4090 cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K một cách dễ dàng

Game thủ có thể chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K với Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 4090.

RTX 4090 của Nvidia là một GPU ấn tượng và là một trong những card màn hình tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Với hiệu suất khủng, con quái vật RTX 4090 có thể đẩy tốc độ khung hình lên ba con số ở chế độ 4K một cách dễ dàng. Tuy nhiên, YouTuber Golden Reviewer đã đẩy RTX 4090 lên một tầm cao mới, bằng cách chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K. Thật đáng kinh ngạc, tựa game có thể chơi được 30 FPS ở độ phân giải "chóng mặt" này.

Xem thêm: Microsoft hối hận khi mất Genshin Impact về độc quyền Xbox từ sớm, Sony hưởng doanh thu khổng lồ

Nếu bạn chưa biết, Genshin Impact là một game nhập vai hành động thế giới mở rất phổ biến, với hơn 60 triệu người chơi hàng tháng. Genshin Impact được phát triển trên nền tảng game mobile (Android và iOS), tuy nhiên người chơi cũng có thể chơi tựa game trên nhiều nền tảng như PC, PlayStation 5 và PS4.

Do cấu hình của Genshin Impact dành cho chạy trên thiết bị di động, nên tựa game không đòi hỏi nhiều khi game thủ chơi trên PC. Nói đến đồ hoạ để chơi Genshin Impact, tối thiểu PC bạn cần có là card màn hình Nvidia GT 1030 và card được đề xuất là GTX 1060.

Trong video, chúng ta có thể thấy Golden Reviewer cho tựa game chạy với mức Setting và đồ hoạ cao nhất trong game, ở độ phân giải 13760 x 5760, tương ứng với 13K. Để dễ hiểu hơn, độ phân giải này lớn hơn gần 1,4 lần so với 8K và lớn hơn 8,5 lần so với 4K.

RTX 4090 có thể cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K

RTX 4090 có thể cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K

Với RTX 4090, Genshin Impact có thể chạy một cách "dễ thở" ở độ phân giải "khủng" này, với tốc độ khung hình trung bình là 30 PFS. 

RTX 4090 cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K một cách dễ dàng  3

RTX 4090 có thể cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K

Ở độ phân giải 13K, mọi răng cưa trong game đều bị loại bỏ hoàn toàn, mang lại hình ảnh vô cùng chân thực. Ngay cả khi zoom to hình ảnh của tựa game, bạn cũng không tìm thấy bất kỳ pixel nào.

RTX 4090 có thể cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K

Xem thêm: Thanh niên Việt bán card màn hình "đổ đống, cân kí" nổi tiếng cộng đồng mạng thế giới

Đây là một trong những lợi thế lớn của việc chạy các độ phân giải được nâng cấp, đặc biệt là ở các độ phân giải cao "chót vót" như 13K. Chi tiết hình ảnh rõ ràng, sắc nét và không xuất hiện bất kỳ hiệu ứng răng cưa nào mà bạn có thể thấy ở độ phân giải gốc hoặc phụ mà không có kỹ thuật khử răng cưa. Trên thực tế, ở mức 13K, bạn có thể vô hiệu hóa AA hoàn toàn mà vẫn không nhận thấy bất kỳ cạnh răng cưa nào.

RTX 4090 có thể cho phép game thủ chơi Genshin Impact ở độ phân giải 13K

Nhưng bạn cũng có thể nhận ra rằng tựa game không được thiết kế để chạy ở độ phân giải 13K. Độ mờ của cấu trúc trong game không ở mức đạt đỉnh 13K, khiến những vị trí đó bị mờ. Thêm vào đó, đổ bóng không ổn định như những gì bạn có thấy trên bất kỳ tựa game AAA mới trên PC. 

Tuy nhiên, cũng vô cùng ngạc nhiên khi thấy một tựa game có thể chơi được ở độ phân giải 13K và là minh chứng cho hiệu suất "bá đạo" của RTX 4090 của Nvidia. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang