iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý

Apple đang tiến gần hơn một bước tới thiết kế iPhone không có bất kỳ nút bấm nào.

iPhone 15 Pro được ra mắt vào năm sau có thể có những thay đổi khiến Apple tiến gần hơn một bước tới những gì một số người tin rằng có thể đây là một sản phẩm bán chạy nhất của công ty. Trong một loạt tweet gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết cuộc khảo sát mới nhất của ông cho thấy Apple có thể thay thế nút nguồn và âm lượng vật lý trên iPhone cao cấp của năm tới bằng thiết kế dạng phản hồi xúc giác.

Thiết kế dựa trên cảm ứng sẽ tận dụng Taptic Engine của Apple, một công nghệ xúc giác sử dụng rung động để mô phỏng các thao tác nhấn nút vật lý. Nói cho dễ hiểu thì, cách thực hiện sẽ tương tự như nút home trên iPhone 7 hoặc trackpad trên MacBook.

iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý

Nếu đúng, Apple sẽ xem xét việc tăng số lượng Công cụ Taptic được sử dụng trong mỗi iPhone Pro từ một lên ba. Các nhà cung cấp cung cấp các bộ phận cho Apple bao gồm Luxshare ICT và AAC Technologies chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các đơn đặt hàng bổ sung.

Việc thêm Taptic Engine bổ sung vào iPhone có vẻ phức tạp, nhưng ưu điểm có thể nhiều hơn nhược điểm. Taptic Engine đã xuất hiện được vài năm, giúp Apple có nhiều thời gian để tinh chỉnh thiết kế của mình để có được sự mạnh mẽ. Điều đó nói rằng, Apple có thể coi thiết kế này đáng tin cậy hơn các nút cơ học và thậm chí có thể giúp đẩy hàng tồn của phần linh kiện này trên thiết bị cầm tay.

iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý

Việc loại bỏ các nút vật lý cũng sẽ giúp iPhone có khả năng chống nước tốt hơn và mang lại một thiết kế độc đáo trên sản phẩm của Apple. Trên thực tế, Kuo cũng hy vọng các nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp sẽ bắt chước động thái trên các sản phẩm của họ.

Loại bỏ các nút âm lượng và nút nguồn cũng sẽ đưa iPhone tiến gần hơn một bước tới thứ mà một số người tin rằng là một cột mốc quan trọng của Apple - chiếc điện thoại không nút vật lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang