Người mua khóc ròng khi đặt hàng mua RTX 4090 nhưng chỉ nhận được hai "cục tạ"

Vị khách vừa đặt mua RTX 4090 trực tuyến trên Newegg, nhưng khi unbox thì không có gì ngoài một vài cục tạ.

Trả hơn 1,500 USD cho một card đồ họa là một quyết định khó khăn, nhưng những lo lắng đó thường biến mất khi bạn đang tận hưởng tốc độ khung hình mà nó mang lại ở độ phân giải cao. Tuy nhiên, điều sẽ khiến người mua hối hận là việc mở một hộp RTX 4090 và thấy nó chỉ chứa đầy tạ. Thật may là nhà bán lẻ đã xác nhận và hoàn tiền cho vị khách may mắn này.

Cụ thể, câu chuyện hy hữu này bắt đầu vài ngày trước khi người dùng Reddit u / NuclearInnardsBeep chia sẻ một bức ảnh bên trong chiếc hộp RTX 4090, mà người dùng này vừa đặt mua từ Newegg: không có gì ngoài một vài khối tạ lớn.

Người mua khóc ròng khi đặt hàng mua RTX 4090 nhưng chỉ nhận được hai cục tạ

Xem thêm: Người dùng báo cáo GPU RTX 4090 đột nhiên bốc cháy, làm nóng chảy cả chân kết nối

Người đăng cũng cho biết rằng thay vì phản hồi, Newegg đã khóa tài khoản của anh khi sự cố này được khiếu nại với nhà bán lẻ, có lẽ công ty cho rằng đây là những chiêu trò phổ biến của những kẻ lừa đảo. Công ty cũng cho biết việc cấm tài khoản khách hàng là một phần "bình thường" của quá trình điều tra gian lận.

Eric Wein, người đứng đầu quan hệ hệ đối tác tại Newegg, cho biết:

“Khách hàng đã gửi khiếu nại cho Newegg rằng gói hàng của anh không chứa card đồ họa RTX 4090 mới như trước đó anh đã đặt hàng, mà thay vào đó là những khối kim loại tương tự như tỏng bức ảnh mà anh ta gửi cho chúng tôi.

Chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản của vị khách này, đây là quy trình thông thường của chúng tôi khi điều tra các trường hợp gian lận, trong vài ngày để chúng tôi có thể điều tra. (Điều này bảo vệ khách hàng trong trường hợp người khác có quyền truy cập vào tài khoản của họ)."

Bài đăng đầu tiên về hộp RTX 4090 đã vấp phải sự không hài lòng từ cộng đồng xây dựng PC, bao gồm cả một số người dùng bày tỏ vấn đề với dịch vụ khách hàng của Newegg và thật ngạc nhiên, vì một số người xem nghĩ rằng toàn bộ sự việc có thể là một trò đùa trên Reddit.

Nhiều người phải tự hỏi liệu Newegg có phản ứng theo cách tương tự không nếu sự cố của biên tập viên Steve Burke của Gamers Nexus đã dành vài tháng để mua và trải nghiệm bộ nguồn máy tính Gigabyte tại Newegg nhằm tìm ra nguyên nhân chúng dễ phát nổ được ghi nhận vào năm ngoái. 

Steve Burke nhận ra rằng P750 lẫn P850 có tỉ lệ hỏng hóc là 5/10 chiếc, từ việc hỏng ngay trong hộp cho đến nổ tung ở các cuộc thí nghiệm. Rõ ràng không phải mọi bộ nguồn GP-P750GM và GP-P850GM đều bị lỗi ngay lập tức, nhưng chúng có thể gây ra hậu quả rất lớn khi hỏng hóc.

Người mua khóc ròng khi đặt hàng mua RTX 4090 nhưng chỉ nhận được hai cục tạ  2

Ngoài ra, sau khi xem xét các kĩ các GPU, họ còn nhận ra các bộ cấp nguồn gặp vấn đề về thiết kế và những thành phần bên trong. Chúng bao gồm ngưỡng bảo vệ OPP cao, FET chất lượng kém, tụ không rõ nguồn gốc, cáp EPS ngắn và quạt tản nhiệt không giống như loại quảng cáo.

Theo dự đoán của Gamer Nexus, các sự cố này có thể bắt nguồn từ những mạch kiểm soát dòng điện và nhiệt độ của bộ cấp nguồn và nhận định rằng GigabyteNewegg đang cố tình bán sản phẩm lỗi cho người dùng tuyệt vọng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang