Loạt tính năng kết nối trên Android được phát hiện khi hỗ trợ trên Windows 11

Microsoft đang làm việc về truyền file, ảnh, hỗ trợ Android 13 và hơn thế nữa.

Microsoft đang tìm cách cho Windows 11 hỗ trợ kết nối và truyền tải dữ liệu với hệ điều hành Android 13. nhằm cho phép người dùng một tính năng tương tự trên iPhone và Mac. Mới đây một lộ trình của nhà phát triển bị rò rỉ đã làm sáng tỏ hơn các yếu tố Android hướng tới trải nghiệm Windows.

Một trang GitHub dành cho các nhà phát triển hệ thống con Windows-Android đã tiết lộ lộ trình của Microsoft trong việc cải thiện khả năng tương thích của Android trên Windows 11. Các kế hoạch của công ty bao gồm việc kết hợp Android 13 mới phát hành gần đây.

Loạt tính năng kết nối trên Android được phát hiện khi hỗ trợ trên Windows 11

Lộ trình hiển thị một cột cho các tính năng ứng dụng Android mà Microsoft đã triển khai hoặc sẽ sớm triển khai và một cột khác cho các kế hoạch xa hơn trong tương lai. Phần sau đề cập đến việc bổ sung hỗ trợ Android 13 và liệt kê các công cụ như truyền file, phím tắt, ảnh và quyền truy cập mạng cục bộ mặc định.

Trong cột "tính năng hiện tại", Microsoft vẫn đang làm việc trên các tiện ích Android, truy cập Bluetooth trực tiếp, BLE, sao lưu và khôi phục tệp, DRM phần cứng, ảnh trong ảnh, ô nhanh và USB. Chỉ một vài trong số nhiều chức năng đã có sẵn bao gồm hỗ trợ camera trước và sau, ethernet, GPS, hỗ trợ màn hình phụ, khả năng tương thích với gamepad, WebView và quản lý cửa sổ dạng tự do.

Khả năng tương thích của ứng dụng Android mà Microsoft đã hứa sẽ tích hợp lên Windows 11 đã được khơi sáng trong bản cập nhật đầu tiên vào tháng Hai. Microsoft đã phát hành tính năng này ở trạng thái "xem trước", cho phép người dùng truy cập khoảng 1.000 ứng dụng Android từ Amazon AppStore. Người dùng cũng có thể tải các tệp APK. Các nhà phát triển sẽ tiếp tục triển khai nhiều tính năng hơn theo thời gian.

Google đã phát hành Android 13 cho điện thoại Pixel của mình vào tháng 8 và nó sẽ đến với các thiết bị khác vào cuối năm nay. Hầu hết các tính năng mới của bản cập nhật hệ điều hành chính liên quan đến bảo mật, quyền riêng tư và tùy chỉnh. Người dùng Android có được nhiều quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với bất cứ file ứng dụng nào có thể truy cập và khả năng tương thích chéo hơn với máy tính bảng và Chromebook. Không rõ có bao nhiêu chức năng mới được tích hợp vào các ứng dụng Android dành cho Windows 11.

Loạt tính năng kết nối trên Android được phát hiện khi hỗ trợ trên Windows 11 2

Các tính năng Android mới và sắp ra mắt trong Windows 11 theo sau bản cập nhật 22H2 mà Microsoft bắt đầu tung ra vào tháng 9. Bản cập nhật bao gồm một ứng dụng chỉnh sửa video mới, thay đổi Menu Start, hiệu chỉnh HDR, bảo mật Smart App Control, v.v. Bản cập nhận cũng làm mới File Explorer, tạo cho nó một trang chủ mới. Các nhà phát triển cũng đang thêm các tab giống trình duyệt vào cuối tháng 10.

Các số liệu gần đây cho thấy, người dùng khá thờ ơ đối với Windows 11, khi mà hệ điều hành mới này thu hút người dùng ít hơn nhiều so với Windows 10, chủ yếu do yêu cầu CPU cao của hệ điều hành mới. Một số lượng đáng kể cấu hình về phần cứng mà người dùng không có khả năng để nâng cấp. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang