Google ấn định thời gian ngưng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và 8.1

Google dường như đã hết kiên nhẫn khi hỗ trợ Chrome trên Windows 7.

Ở thời điểm hiện tại, Windows 7 vẫn nhận được một lượng lớn người dùng, tuy nhiên trình duyệt phổ biến nhất thế giới của Google sẽ ngưng hệ điều hành này vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. Các phiên bản cũ hơn của Chrome vẫn sẽ được hỗ trợ trên hệ điều hành nyaf, nhưng người dùng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng hoặc bảo mật nào nữa.

Mặc dù Windows 7 ngưng hỗ trợ mở rộng vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, nhưng một số người vẫn sử dụng hệ điều hành này — 0,12% người tham gia khảo sát Steam sẽ không từ bỏ — các tổ chức và doanh nghiệp tham gia chương trình Extended Security Updates (ESU).

Google ấn định thời gian ngưng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và 8.1

Theo Statcounter GlobalStats , Windows 7 có mặt trên 10% tổng số thiết bị Windows trên toàn thế giới, hoặc hơn 100 triệu thiết bị sử dụng ở thời điểm hiện tại, trong khi Windows 8.1, cũng không được hỗ trợ Chrome vào cùng thời điểm vào năm tới, là 2,7%.

Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt trong khi Edge dựa trên Chromium suy giảm chỉ ở mức 4,3%.

Trước đó, Google cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Chrome trên Windows 7 cho đến tháng 7 năm 2001. Sau đó, họ đã kéo dài thời hạn đó thêm ít nhất sáu tháng trước khi thông báo vào tháng 11 rằng hỗ trợ sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. Có vẻ như lần này Google chính thức xác định ngày 7 tháng 2 năm 2023 sẽ ngưng hỗ trợ trình duyệt này trên Win 7, cùng ngày phiên bản Chrome 110 đi vào hoạt động.

Google ấn định thời gian ngưng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và 8.1

Google cũng lưu ý trong thông báo của mình rằng đây là thời điểm quan trọng khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 ESU, đồn thời cũng hỗ trợ mở rộng Windows 8.1 vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Người dùng cũng có thể chọn cập nhật bảo mật của bên thứ ba như những cập nhật do 0patch cung cấp nếu họ muốn duy trì hệ điều hành một cách an toàn.

Ngoài ra, Google khuyên người dùng Windows 7 / 8.1 chuyển sang Windows 10 hoặc 11 trước khi ngày kết thúc hỗ trợ chính thức của Chrome đến nếu họ muốn tiếp tục sử dụng trình duyệt này một cách an toàn và nhận được tất cả các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất trong mỗi bản phát hành.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang