Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải từng đưa ra quyết định cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump trước đó.

Như đã biết, Musk đã mua cổ phiếu Twitter trong gần 6 tháng. Vào tối thứ Năm, ngày 27 tháng 10 năm 2022 tại Hoa Kỳ, Elon Musk chính thức sở hữu Twitter Inc. trị giá 44 tỷ USD. 

Cùng ngày, Musk cũng ngay lập tức sa thải 4 vị CEO của Twitter. Vậy những lanh đạo cấp cao của Twitter bị Elon Musk sa thải bao gồm những ai?

Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Đây là hình ảnh giao lưu của Elon cùng đồng nghiệp để xem nên sa thải ai tiếp theo

Bốn giám đốc điều hành Twitter mà Musk sa thải sau khi mua lại là Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal, Trưởng phòng Pháp lý, Vijaya Gadde; Tổng cố vấn của công ty, Sean Edgett.

Dưới đây là profile của các vị CEO điều hành Twitter trước khi bị Elon Musk sa thải.

Xem thêm: Sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao

 

Parag Agrawal

Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Twitter thay thế Jack Dorsey vào ngày 29 tháng 11 năm 2021, Parag Agrawal từng là Giám đốc Công nghệ hoặc CTO của Twitter.

Người đàn ông gốc Ấn Độ gia nhập Twitter vào năm 2011. Trước đó, anh từng làm việc tại Microsoft, Yahoo và AT&T.

Agrawal đến Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính tại Học viện Công nghệ Ấn Độ. Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu triết học và khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Agrawal bằng Tiến sĩ trong bảy năm, tốt nghiệp vào năm 2012.

Sau khi gia nhập Twitter, Agrawal đã có đóng góp vào chiến lược quan trọng của công ty, như việc tích hợp cho phép người dùng có thể “tip” (tặng tiền) những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này bằng bitcoin thông qua dịch vụ ví tiền bitcoin Strike. Đặc biệt, Twitter không tính phí hoa hồng đối với các khoản tiền được gửi thông qua tính năng này.

Nhờ dự án này, Agrawal đã nhận được danh hiệu 'Kỹ sư xuất sắc' từ Forbes. Sau bảy năm làm nhân viên công nghệ, năm 2018, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc công nghệ.

Khi trở thành CEO thay thế Jack Dorsey, Agrawal được nhắc đến như một người có vai trò trong các quyết định quan trọng trong công ty.

 

Ned Segal

Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Theo Crunchbase, vị trí của Ned Segal trên Twitter trước khi bị Elon Musk sa thải là Giám đốc Tài chính.

Trước khi gia nhập Twitter, Ned Segal từng là Phó chủ tịch cấp cao của Intuit Inc. Một công ty phần mềm phát triển phần mềm khai báo tài chính và thuế và các dịch vụ liên quan cho các doanh nghiệp nhỏ, kế toán và cá nhân.

 

Vijaya Gadde

Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Vijaya Gadde sinh ra ở Hyderabad và lớn lên ở Texas. Cô từng tốt nghiệp Đại học Cornell và Trường Luật Đại học New York. Gadde gia nhập Twitter vào năm 2011. Trước đó, cô từng là phó chủ tịch cấp cao và tổng cố vấn hiệp hội tại Juniper Networks.

Tại Twitter, Gadde chịu trách nhiệm giám sát các chính sách kiểm duyệt nội dung và bảo mật nền tảng với một nhóm điều hành. Cũng chính Vijaya Gadde là người đưa ra quyết định cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm: Elon Musk dự kiến sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter

 

Sean Edgett

Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Sean Edgett là Tổng cố vấn tại Twitter. Anh đảm nhiệm vị trí này từ năm 2018. Edgett gia nhập Twitter vào năm 2012 với tư cách là Cố vấn doanh nghiệp và đã đảm nhiệm một số vị trí quan trọng trong công ty.

Sean Edgett đã đảm nhiệm một số vị trí tại Twitter, bao gồm Phó chủ tịch, Phó chủ tịch, Luật sư & Phó tổng cố vấn.

Sean Edgett gia nhập Twitter vào năm 2012. Trước đó, anh là giám đốc luật doanh nghiệp và chứng khoán của NetApp, Inc. Anh cũng được liệt kê là luật sư công ty tại Latham & Watkins LLP.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang