Epic Games tố Google cố tình xóa bằng chứng trong vụ kiện Fortnite

Câu chuyện của Epic Games và Google lại tiếp tục nóng lên khi cha đẻ của Fortnite cho rằng ông lớn công nghệ đang có ý định tiêu hủy bằng chứng

Nếu như bạn chưa quên thì vào năm 2021, Epic Games đã đưa ra những cáo buộc liên quan đến hành vi chống cạnh tranh và hiện tại, hãng game này vẫn còn đang trong một vụ kiện chống lại Google, sau khi ông lớn này đã xóa Fortnite ra khỏi cửa hàng của Google Play.

Xem thêm: Steam, Epic Games và hàng loạt trang web khác "bay màu" khỏi Indonesia bởi chính phủ

Những thông tin liên quan đến cáo buộc của Epics Games cho biết vào năm 2018, hãng có ý định phát hành phiên bản Fortnite Mobile dành cho các thiết bị Android thông qua Galaxy Store – cửa hàng ứng dụng thuộc Samsung Electronics cũng như trang web riêng của mình. Hành động này của Epic Games được cho là đã khiến Google cảm thấy không hài lòng bởi nó ảnh hưởng đến lượng doanh thu ăn chia của game trên hệ điều hành Android.

Epic Games tố Google cố tình xóa bằng chứng trong vụ kiện Fortnite

Hiện tại vụ kiện vẫn đang được diễn ra và trong một sự việc mới nhất, Epic Games đã cho biết rằng Google đang có những hành vi tiêu hủy bằng chứng. Cụ thể hơn thì một nhân viên đang làm việc tại Google đã sử dụng Google Chat để liên lạc công việc và cố tình cho phép xóa lịch sử tin nhắn trong vòng 24 giờ.

Xem thêm: Google ấn định thời gian ngưng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và 8.1

Trong tài liệu được Epic Games đệ trình lên tòa án cũng cho biết những thông tin rằng: 

"Những người quản trị viên của Google Chat đều có thể thay đổi cài đặt mặc định của ứng dụng này đối với bất kì người dùng nào. Nhưng Google đã quyết định không thay đổi cài đặt này và cũng không hề có bất kì tuyên bố nào khác liên quan đến vấn đề trên."

 Epic Games tố Google cố tình xóa bằng chứng trong vụ kiện Fortnite

Với hành động của Google, Epic Games cho rằng đây là một hành động nhằm tiêu hủy chứng cứ và nhà phát triển game này cũng đã yêu cầu thẩm phán thực hiện một hình phạt áp đặt lên phía Google. Ngoài ra Epic Games cũng yêu cầu bồi thẩm đoàn xem xét nội dung của tài liệu này nhằm đánh giá liệu đây có phải là một hành động ác ý đến từ phía ông lớn công nghệ hay không.

Tất nhiên Google cũng đã lên tiếng phản pháo rằng những tài liệu trong thư từ của nhân viên không hề có bất kì liên quan nào đến sự việc giữa Epic Games và Google. Sự việc này lại một lần nữa dấy lên những bất đồng kéo dài giữa Epic Games với Google và chưa biết liệu khi nào câu chuyện kiện tụng này mới chính thức chấm dứt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang