Steam, Epic Games và hàng loạt trang web khác "bay màu" khỏi Indonesia bởi chính phủ

Một trong những thị trường lớn mạnh nhất Đông Nam Á của Valve hay Epic Games đã bất ngờ bị đóng cửa trong sự bàng hoàng của game thủ.

Quyết định cấm cửa đột ngột hàng loạt các trang web như Steam, Epic Games hay PayPal ở Indonesia đã khiến cho rất nhiều người chơi thất vọng. Các phương tiện truyền thông đang ngập ngụa trong những lá đơn khiếu nại và sự giận dữ sau quyết định này của chính phủ nước nhà. Được biết, chính phủ Indonesia vừa đưa ra phán quyết liên quan đến các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ toàn cầu cũng như các hoạt động kinh doanh trong nước.

Steam, Epic Games bay màu ở Indonesia 2

Qui tắc mới này đã yêu cầu các công ty như Valve, Epic Games hoặc các công ty khác tương tự phải đăng kí dữ liệu với Kominfo, tổ chức thuộc Bộ Truyền Thông và Công Nghệ của Indonesia. Theo một số báo cáo, chỉ có PUBG Mobile, Google, Youtube, Valorant và Mobile Legends đã đăng kí với chính phủ nước này. Tất cả những cái tên khác đã không đăng kí kể từ ngày 27 tháng 7 vừa qua. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng nếu các nền tảng/công ty này không đăng kí sẽ phải chịu hình phạt, thậm chí là bị chấm dứt quyền hoạt động tại Indo. Có vẻ như các nhà trức trách đã đi trước một bước và sút những cái tên kể trên ra khỏi nước mình.

Steam, Epic Games bay màu ở Indonesia 1

Động thái này của chính phủ Indonesia đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tương tác của các game thủ nước nhà. Nhiều người đã chia sẻ cách vượt qua lệnh cấm, trong đó có cả việc sử dụng VPN. Một số người khác chỉ ra rằng động thái này của chính phủ Indonesia chỉ đơn giản là để kiểm soát, chứ không phải là để kiếm tiền. 
Xem thêm: Valve tuyên bố "không ảnh hưởng đến hiệu suất" khi thay đổi SSD cấp thấp cho Steam Deck

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang