Valve phát triển tính năng mới trên Steam, cho phép người dùng tải game qua mạng LAN

Bản cập nhật sắp tới có thể cho phép game thủ Steam tải game về PC thống qua mạng LAN, thay vì trực tuyến.

Một tính năng sắp được ra mắt trong tương lai dường như đã được phát hiện trong một bản dựng gần đây. Phát hiện bởi nhà sáng lập SteamDB, Pavel Djundik khi anh nghiên cứu bản cập nhật gần đây nhất của ứng dụng, có khả năng Valve đang chuẩn bị giới thiệu các bản tải xuống Peer-to-Peer qua kết nối mạng LAN.

Valve phát triển tính năng mới trên Steam, cho phép người dùng tải game qua mạng LAN

P2P kết nối qua mạng LAN về cơ bản là kết nối trực tiếp để tải xuống qua mạng riêng. Điều này có nghĩa là, thay vì tạo bản sao lưu Steam, chuyển nó sang một PC khác và cài đặt lại ở đó, toàn bộ cài đặt có thể được gửi qua mạng riêng của bạn từ máy này sang máy khác.

Pavel Djundik không chỉ rõ liệu quá trình truyền với kết nối không dây giữa các PC trên cùng một mạng Wi-Fi hay thông qua cáp ethernet kết nối chúng hay không. Khả năng cao là quá trình kết nối không dây sẽ khả quan hơn. nhưng Valve có thể sử dụng cả hai phương pháp.

Valve phát triển tính năng mới trên Steam, cho phép người dùng tải game qua mạng LAN

Mặc dù công dụng của tính năng này chưa được tiết lộ, nhưng những game thủ nhiều thiết bị chơi game sử dụng Steam sẽ thấy tính năng mới này rất hữu ích. Một ví dụ điển hình là tính năng này có thể được sử dụng để tải game Steam từ PC lên Steam Deck mà không phải lo lắng về việc giữ cho hệ thống cầm tay hoạt động quá lâu.

Valve gần đây đã đạt được một cột mốc mới khi mà nhiều game thủ truy cập Steam cùng lúc đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu người dùng. Trong khi đầu năm này, lượng người chơi cùng lúc đạt mức cao nhất là khoảng 28 triệu người.

Steam cũng đã phát hành một phiên bản mới của clien beta cho phép game thủ triển khai giao diện người dùng Big Picture Mode UI trên PC của mình. Giao diện người dùng mới mang đến màn hình chính được cải thiện và truy cập nhanh vào nhiều tùy chọn thông qua các phím tắt trên bộ điều khiển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang